Nhận tiền để bao che hành vi xây nhà trái phép ở huyện Bình Chánh TPHCM

Nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A lãnh án 4 năm tù

Ngày 11-7, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm vụ nhận – môi giới hối lộ để “cho qua” những trường hợp xây dựng trái phép xảy ra tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Công (SN 1964, nguyên Phó Chủ tịch UBND kiêm Tổ trưởng Tổ trật tự quản lý đô thị của xã) mức án 4 năm tù giam về tội “Nhận hối lộ”, Nguyễn Minh Tùng (SN 1964, nguyên nhân viên Đội quản lý trật tự đô thị huyện Bình Chánh) 2 năm tù giam về tội “Môi giới hối lộ”, Nguyễn Văn Hoàng Lam (SN 1964, nguyên Chủ tịch UBMTTQ của xã) 2 năm 6 tháng tù giam và Nguyễn Văn Hang (SN 1967, em trai Lam, nguyên là công an viên của xã) 18 tháng tù treo cùng về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Từ năm 2003, nhiều người dân đến xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh mua đất và xây dựng nhà trái phép. Để không bị áp dụng biện pháp ngăn chặn và tháo dỡ nhà, có 2 hộ đã thông qua Tùng đưa 11 triệu đồng cho Công, 7 hộ trực tiếp đưa 51 triệu đồng cho Lam và Hang xin được “châm chước”. Những trường hợp này đều chỉ bị tổ quản lý trật tự đô thị lập biên bản, đề nghị UBND xã xử phạt hành chính. 

THỤC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.