Nguyên Phó Giám đốc Sở VHTT-DL Thanh Hóa và 5 thuộc cấp lãnh án

SGGP
Chiều 4-6, TAND tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Văn Nam (61 tuổi, nguyên Phó Giám đốc Sở VHTT-DL kiêm Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngoài Lê Văn Nam, bị xét xử cùng tội danh còn có 5 bị cáo thuộc Trung tâm này gồm: Phạm Hồng Minh (46 tuổi, nguyên Phó Giám đốc), Hoàng Trung Thắng (33 tuổi, nguyên Trưởng bộ môn Đấu kiếm), Đỗ Sơn Tùng (34 tuổi, nguyên HLV phụ trách bộ môn Khiêu vũ thể thao), Nguyễn Văn Tuấn (38 tuổi, nguyên Trưởng bộ môn Vật cổ truyền), Nguyễn Thế Khánh (38 tuổi, nguyên HLV phụ trách bộ môn Golf).

Theo cáo trạng, trong các năm 2018, 2019, Phạm Hồng Minh đã trực tiếp chỉ đạo Thắng, Tùng, Tuấn, Khánh lập khống quyết định tập huấn và danh sách VĐV. Các bị cáo này biết rõ việc chỉ đạo của Minh là sai nhưng vẫn thực hiện hành vi làm hồ sơ, thanh toán chế độ gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 1,3 tỷ đồng. Lê Văn Nam biết rõ việc lập khống này nhưng vẫn ký duyệt hồ sơ, chứng từ.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Văn Nam 15 tháng tù, Phạm Hồng Minh 4 năm 6 tháng tù; các bị cáo Hoàng Trung Thắng, Đỗ Sơn Tùng, Nguyễn Văn Tuấn mỗi bị cáo 12 tháng tù; riêng Nguyễn Thế Khánh 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />