Nguyên Trưởng Công an TP Thanh Hóa lãnh 24 tháng tù vì nhận hối lộ

SGGPO
Chiều ngày 12-5, TAND tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Phương (59 tuổi, nguyên Trưởng Công an TP Thanh Hóa) 24 tháng tù giam về tội nhận hối lộ.

Tin liên quan

Bị cáo Nguyễn Chí Phương (ảnh trái) tại tòa. Ảnh: X.Nh.

Bị cáo Nguyễn Chí Phương (ảnh trái) tại tòa. Ảnh: X.Nh.

Theo cáo trạng, ngày 18-7-2018, Đỗ Đức Hiếu (cán bộ Đội cảnh sát trật tự, Công an TP Thanh Hóa) lấy trộm một chiếc xe máy tại nhà xe của cơ quan.

Ngày hôm sau, ông Nguyễn Chí Phương và Đội điều tra tổng hợp Công an TP Thanh Hóa làm việc với Hiếu và Hiếu thừa nhận hành vi của mình.

Khoảng 20 giờ tối cùng ngày, Hiếu rủ một cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an TP đến nhà riêng của ông Phương. Tại đây, Hiếu đã đưa một túi quà kèm theo phong bì 50 triệu đồng với mong muốn được ông Phương bỏ qua sai phạm, không bị xử lý hình sự.

Sáng 20-7, Hiếu tiếp tục mang thêm 200 triệu đồng lên phòng làm việc của ông Phương và nói “cháu nhờ bác lo liệu giúp”. Ông Phương trả lời Hiếu: “Thôi cứ về đi để bác báo cáo với Ban giám đốc”.

Ngày 26-7, Hiếu mang thêm 10 triệu đồng đến nhà riêng của ông Phương. Ông cho biết là đã đề nghị cho Hiếu xuất ngũ, không tước danh hiệu Công an nhân dân nhưng cấp có thẩm quyền không chấp nhận. Hiếu tiếp tục đề nghị ông Phương giúp để không bị khởi tố và được trả lời: “Bác sẽ bàn với Viện trưởng VKSND TP, rồi sau đó họp thống nhất không khởi tố”.

Tuy nhiên, đến ngày 24-9-2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Đức Hiếu về tội trộm cắp tài sản.

Không đạt được mục đích, Hiếu đến nhà ông Phương để đòi tiền nhưng chỉ được trả lại 150 triệu đồng. Hiếu không đồng ý nhận số tiền này và bỏ về.

Đến tháng 11-2018, Đỗ Đức Hiếu bị TAND TP Thanh Hóa xử phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ về tội trộm cắp tài sản. Sau khi Hội đồng xét xử tuyên án, Hiếu đã nộp đơn và các file ghi âm tố cáo ông Phương.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đọc lệnh bắt một bị can trong vụ án

Thiếu thuyết phục

Gần đây, nhiều đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ của tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt giam trong đường dây trục lợi chính sách liên quan đến đất đai dành cho người có công, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 131 tỷ đồng. Thống kê cho thấy có gần 100 cán bộ công chức, viên chức bị liên đới trách nhiệm.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án