Nguyên Trưởng Công an TP Thanh Hóa lãnh 24 tháng tù vì nhận hối lộ

SGGPO
Chiều ngày 12-5, TAND tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Phương (59 tuổi, nguyên Trưởng Công an TP Thanh Hóa) 24 tháng tù giam về tội nhận hối lộ.

Tin liên quan

Bị cáo Nguyễn Chí Phương (ảnh trái) tại tòa. Ảnh: X.Nh.

Bị cáo Nguyễn Chí Phương (ảnh trái) tại tòa. Ảnh: X.Nh.

Theo cáo trạng, ngày 18-7-2018, Đỗ Đức Hiếu (cán bộ Đội cảnh sát trật tự, Công an TP Thanh Hóa) lấy trộm một chiếc xe máy tại nhà xe của cơ quan.

Ngày hôm sau, ông Nguyễn Chí Phương và Đội điều tra tổng hợp Công an TP Thanh Hóa làm việc với Hiếu và Hiếu thừa nhận hành vi của mình.

Khoảng 20 giờ tối cùng ngày, Hiếu rủ một cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an TP đến nhà riêng của ông Phương. Tại đây, Hiếu đã đưa một túi quà kèm theo phong bì 50 triệu đồng với mong muốn được ông Phương bỏ qua sai phạm, không bị xử lý hình sự.

Sáng 20-7, Hiếu tiếp tục mang thêm 200 triệu đồng lên phòng làm việc của ông Phương và nói “cháu nhờ bác lo liệu giúp”. Ông Phương trả lời Hiếu: “Thôi cứ về đi để bác báo cáo với Ban giám đốc”.

Ngày 26-7, Hiếu mang thêm 10 triệu đồng đến nhà riêng của ông Phương. Ông cho biết là đã đề nghị cho Hiếu xuất ngũ, không tước danh hiệu Công an nhân dân nhưng cấp có thẩm quyền không chấp nhận. Hiếu tiếp tục đề nghị ông Phương giúp để không bị khởi tố và được trả lời: “Bác sẽ bàn với Viện trưởng VKSND TP, rồi sau đó họp thống nhất không khởi tố”.

Tuy nhiên, đến ngày 24-9-2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Đức Hiếu về tội trộm cắp tài sản.

Không đạt được mục đích, Hiếu đến nhà ông Phương để đòi tiền nhưng chỉ được trả lại 150 triệu đồng. Hiếu không đồng ý nhận số tiền này và bỏ về.

Đến tháng 11-2018, Đỗ Đức Hiếu bị TAND TP Thanh Hóa xử phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ về tội trộm cắp tài sản. Sau khi Hội đồng xét xử tuyên án, Hiếu đã nộp đơn và các file ghi âm tố cáo ông Phương.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huy và Vinh đều không đeo khẩu trang ​

Bắt giam 2 đối tượng tổ chức đánh bạc hàng tỷ đồng tại quán cà phê

Sáng 5-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Vũ Huy (36 tuổi) và Võ Văn Vinh (32 tuổi) đều trú tại thành phố Huế về hành vi tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng.


Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Vụ án