Nguyên Trưởng Công an TP Thanh Hóa lãnh 24 tháng tù vì nhận hối lộ

SGGPO
Chiều ngày 12-5, TAND tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Phương (59 tuổi, nguyên Trưởng Công an TP Thanh Hóa) 24 tháng tù giam về tội nhận hối lộ.

Tin liên quan

Bị cáo Nguyễn Chí Phương (ảnh trái) tại tòa. Ảnh: X.Nh.

Bị cáo Nguyễn Chí Phương (ảnh trái) tại tòa. Ảnh: X.Nh.

Theo cáo trạng, ngày 18-7-2018, Đỗ Đức Hiếu (cán bộ Đội cảnh sát trật tự, Công an TP Thanh Hóa) lấy trộm một chiếc xe máy tại nhà xe của cơ quan.

Ngày hôm sau, ông Nguyễn Chí Phương và Đội điều tra tổng hợp Công an TP Thanh Hóa làm việc với Hiếu và Hiếu thừa nhận hành vi của mình.

Khoảng 20 giờ tối cùng ngày, Hiếu rủ một cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an TP đến nhà riêng của ông Phương. Tại đây, Hiếu đã đưa một túi quà kèm theo phong bì 50 triệu đồng với mong muốn được ông Phương bỏ qua sai phạm, không bị xử lý hình sự.

Sáng 20-7, Hiếu tiếp tục mang thêm 200 triệu đồng lên phòng làm việc của ông Phương và nói “cháu nhờ bác lo liệu giúp”. Ông Phương trả lời Hiếu: “Thôi cứ về đi để bác báo cáo với Ban giám đốc”.

Ngày 26-7, Hiếu mang thêm 10 triệu đồng đến nhà riêng của ông Phương. Ông cho biết là đã đề nghị cho Hiếu xuất ngũ, không tước danh hiệu Công an nhân dân nhưng cấp có thẩm quyền không chấp nhận. Hiếu tiếp tục đề nghị ông Phương giúp để không bị khởi tố và được trả lời: “Bác sẽ bàn với Viện trưởng VKSND TP, rồi sau đó họp thống nhất không khởi tố”.

Tuy nhiên, đến ngày 24-9-2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Đức Hiếu về tội trộm cắp tài sản.

Không đạt được mục đích, Hiếu đến nhà ông Phương để đòi tiền nhưng chỉ được trả lại 150 triệu đồng. Hiếu không đồng ý nhận số tiền này và bỏ về.

Đến tháng 11-2018, Đỗ Đức Hiếu bị TAND TP Thanh Hóa xử phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ về tội trộm cắp tài sản. Sau khi Hội đồng xét xử tuyên án, Hiếu đã nộp đơn và các file ghi âm tố cáo ông Phương.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />