Nhà… 1 EUR

SGGP
Thị trấn Laurenzana vắng vẻ nằm ở vùng Basilicata phía Nam Italy vừa rao bán những ngôi nhà bỏ hoang với mức giá “giật mình” là 1 EUR. 

Thông thường, khi mua bất động sản như vậy, khách hàng phải đặt cọc từ 2.000-5.000 EUR. Khoản cọc này sẽ được hoàn trả nếu chủ sở hữu kịp hoàn thành công việc tu sửa đúng thời hạn. Bởi với hầu hết các chương trình mua nhà giá 1 EUR, người mua phải đồng ý hoàn thành việc cải tạo tài sản của họ trong khung thời gian nhất định.

Nhà… 1 EUR ảnh 1 Một góc thị trấn Laurenzana

Ở Laurenzana, công việc này phải bắt đầu chậm nhất là 3 tháng sau khi mua nhà và phải hoàn thành việc cải tạo, tu sửa trong vòng 3 năm. Do đó, khách hàng muốn mua nhà tại thị trấn của Italy được đề nghị phải kèm theo kế hoạch sửa chữa.

Tuy nhiên, chính quyền thị trấn Laurenzana muốn giúp mọi người mua được ngôi nhà ước mơ mà không phải gặp khó khăn với những đòi hỏi không cần thiết và thủ tục mệt mỏi nên họ không bắt người mua phải đặt cọc.

“Chúng tôi muốn để cuộc mua bán có vẻ phiêu lưu này là niềm vui chứ không phải là gánh nặng. Chúng tôi dựa vào lòng tin và cam kết toàn tâm toàn ý của người mua, nhưng chúng tôi sẽ liên tục theo dõi tiến độ công việc và tình hình sửa chữa”, Thị trưởng thị trấn Laurenzana Michelle Ungaro cho biết.

Chính quyền địa phương còn quyết định giảm bớt lệ phí làm giấy tờ (chỉ cần nộp 300 EUR thay vì 2.000 EUR). Tính đến thời điểm hiện tại, có 10 căn nhà đang được rao bán tại trung tâm thị trấn Laurenzana với diện tích từ 40-150m2.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách trên “Du thuyền không điểm đến” Dream Cruises

Singapore dẫn đầu về dịch vụ du thuyền

Vào thời điểm ngành dịch vụ du thuyền ở các nước gặp khủng hoảng trên toàn cầu do dịch Covid-19 thì Singapore vẫn cung cấp 1/3 các chuyến du lịch bằng tàu thủy trên thế giới. Theo Tổng cục Du lịch Singapore (STB), kết quả này là do thành công vang dội từ chương trình “Du thuyền không điểm đến” mà Singapore triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.