Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch biểu diễn chương trình tham gia "Tuần lễ liên hoan các dàn nhạc châu Á"

(SGGP).- Tối 29-9, tại Nhạc Viện TPHCM diễn ra chương trình biểu diễn của dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM. Chương trình được hơn 70 nghệ sĩ tập dợt kỹ lưỡng trong suốt thời gian qua, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho chuyến tham dự Liên hoan các dàn nhạc châu Á vào ngày 3-10 tại Tokyo, Nhật Bản.

 Đây là lần đầu tiên dàn nhạc giao hưởng TPHCM thực hiện chuyến đi biểu diễn ở nước ngoài, đánh dấu sự trưởng thành nhiều mặt trong việc xây dựng và phát triển dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM. Chuyến đi còn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, tạo điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm cho các nghệ sĩ, đồng thời thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.
 
Trong chương trình, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng – NSƯT Trần Vương Thạch, các nghệ sĩ Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM và nghệ sĩ piano Nguyễn Bích Trà (ảnh) đã cùng hòa hợp trong một không gian âm nhạc rộng mở, làm bay bổng thăng hoa các tác phẩm: giao hưởng tuổi thơ "Ký ức Đồng Khởi" của Võ Đăng Tín, concerto số 2 cho piano và dàn nhạc của Rachmaninov, giao hưởng số 2 của J.Brahms.

Đêm diễn khép lại với nhiều hy vọng và niềm tin về sự thành công của dàn nhạc giao hưởng TPHCM khi tham gia một liên hoan âm nhạc cổ điển lớn, mang tầm quốc tế, biểu diễn cùng với các dàn nhạc châu Á danh tiếng: Sichuan Symphony Orchestra (Trung Quốc), Busan Philharmonic Orchestra (Hàn Quốc)… 

Tin: L.T.B. - Ảnh: A.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Ấm tình nghệ sĩ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tham gia những công việc khác nhau để san sẻ những khó khăn của nhiều người. Những bếp ăn luôn đỏ lửa, nhiều chuyến xe chở nhu yếu phẩm hay những đêm nhạc tại các khu cách ly, phong tỏa đã tiếp thêm hy vọng, lạc quan.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.