Nhà lãnh đạo Kim Jong Il đến Nga

Ngày 20-8, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cho biết nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il đã đến Nga trên một đoàn tàu đặc chủng. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Kim tới quốc gia láng giềng này kể từ tháng 8-2002.

Chính phủ Hàn Quốc cho hay đoàn tàu của ông Kim Jong Il đã tới nhà ga Khasan của Nga vào lúc 1h GMT ngày 20-8 sau khi vượt sông Tumen, biên giới tự nhiên giữa hai nước.

Ông Sergei Darkin, người đứng đầu chính quyền khu vực duyên hải Thái Bình Dương của Nga, và Đặc phái viên tổng thống Nga tại khu vực Viễn Đông Viktor Ishaev sẽ đón nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên.

Theo Kyodo, ông Kim có kế hoạch gặp Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tại thành phố Ulan-Ude nằm trên tuyến đường sắt xuyên Siberi, gần Hồ Baikal, trong ngày 22-8.

Còn theo nhật báo Izvestia của Nga, hai nhà lãnh đạo dự kiến tập trung thảo luận về việc nối lại các cuộc đàm phán sáu bên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng, mà trong đó Nga là một trong sáu quốc gia tham gia các cuộc đàm phán này.  

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.