Nhà máy điện hạt nhân duy nhất của Iran tạm ngừng hoạt động

SGGP
Nhà máy điện Bushehr - nhà máy điện hạt nhân duy nhất của Iran, đã phải tạm ngừng hoạt động khẩn cấp từ hôm 19-6 và đến ngày 21-6, nhà máy này vẫn chưa đi vào hoạt động. 

Bushehr, nhà máy điện hạt nhân duy nhất ở Iran đã buộc phải ngừng hoạt động khẩn cấp vì lý do kỹ thuật. Ảnh: SPUTNIK

Bushehr, nhà máy điện hạt nhân duy nhất ở Iran đã buộc phải ngừng hoạt động khẩn cấp vì lý do kỹ thuật. Ảnh: SPUTNIK

Kênh truyền hình quốc gia Iran dẫn lời quan chức của Công ty điện quốc gia Iran, ông Gholamali Rakhshanimehr xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết tình trạng thiếu điện có thể xảy ra, song không cung cấp thêm thông tin.

Đây là lần đầu tiên Iran thông báo sự cố ngừng khẩn cấp hoạt động của nhà máy điện hạt nhân nằm ở thành phố cảng miền Nam Bushehr. Nhà máy Bushehr bắt đầu hoạt động từ năm 2011, với sự hỗ trợ của Nga.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết, nhà máy điện Bushehr có thể ngừng hoạt động do Iran không thể mua các phụ tùng và linh kiện từ Nga. Nguyên nhân chủ yếu là trở ngại từ các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào lĩnh vực ngân hàng của Iran từ năm 2018.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />