Hỏi - Đáp

Nhà mua bằng giấy tay xin cấp chủ quyền được không?

  • Hỏi:

- Tôi mua căn nhà trệt ở P.Tân Hưng Q7 có diện tích 7m x 30m và định xây nhà đúc. Xin hỏi tôi có thể xây nhà 3 tầng được không?

Nguyễn Trần Thanh
Lạc Long Quân P5 Q11 TPHCM

- Nhà tôi mua bán bằng giấy tờ tay, thời điểm khoảng tháng 2-2003. Tôi đã được cấp số nhà tạm nhưng giờ tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở được không? Tôi phải liên hệ ở phường hay quận để làm thủ tục? 

Lê Công,
khu phố 2 P.Tân Thuận Đông Q7

  • Đáp: Ông Trương Văn Thủ, Phó Chủ tịch UBND Q7 TPHCM:

>> Tầng cao xây dựng được quy định phụ thuộc vào lộ giới, diện tích đất, chức năng quy hoạch của khu đất… Nhưng ở đây, ông Thanh không cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc bản đồ hiện trạng vị trí khu đất. Do đó, UBND Q7 không thể trả lời chính xác được. Ông có thể tham khảo Quyết định số 135/2007/QĐ-UBND ngày 8-12-2007 của UBND TP về ban hành quy định kiến trúc nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu trên địa bàn TP.

>> Căn cứ điều 15 Nghị định 84 của Chính phủ về quy định bổ sung về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hồi đất, thực hiện quyền sử dụng đất, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai, nếu không tranh chấp thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông có thể liên hệ tổ tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ tại UBND quận để được hướng dẫn trình tự thủ tục hoặc tham khảo Quyết định số 54/2007/QĐ-UBND của UBND TP.

Linh Đan thực hiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP