Nhà thờ Hồi giáo Bangladesh bị tấn công trong lễ kết thúc tháng chay Ramadan

Các tay súng đã đánh bom và tấn công một nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn Kishoregunj, cách thủ đô Dhaka 100 km về phía Đông Bắc, giết chết một cảnh sát và làm bị thương ít nhất 5 người.

Chỉ huy phó cảnh sát Kishoregunj, Shoaib Abu Shayal nói với CNN, cuộc tấn công xảy ra khi hơn 100.000 người đang cầu nguyện ở khu vực Sholakia sáng nay trong lễ Eid al-Fitr kết thúc tháng chay Ramadan.

Các lực lượng an ninh và cứu hộ tại hiện trường vụ tấn công ở Kishoregunj, Bangladesh, ngày 7-7-2016. Ảnh: AP

Từ hôm qua, các biện pháp an ninh đã được tăng cường ở khu vực này, với các cảnh sát mặc sắc phục và thường phục cùng các camera theo dõi. Những người đến dự lễ đều bị cảnh sát kiểm tra nghiêm ngặt.

Gần một tuần trước, tối 1-7, vụ tấn công bắt con tin tại nhà hàng Holey Artisan Bakery nổi tiếng ở Dhaka làm 22 người chết đã gây sốc cho Bangladesh do quy mô vụ tấn công và các thủ phạm được xác định thuộc tầng lớp trung lưu.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm nhiều vụ tấn công ở Bangladesh, gồm vụ nhà hàng Holey Artisan Bakery.

Hôm qua 6-7, nhóm tình báo SITE chuyên theo dõi hoạt động thánh chiến trên mạng cho biết IS mới công bố một video cảnh báo tiến hành thêm các cuộc tấn công ở Bangladesh.

Tuy nhiên, Chính phủ Bangladesh đã bác bỏ những tuyên bố của IS và quy trách nhiệm các vụ tấn công cho các nhóm phiến quân trong nước muốn gây hỗn loạn chính trị và làm suy yếu chính phủ thế tục.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Ngày 22-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Australia nên tránh làm xấu hơn mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa 2 nước, sau khi Australia hủy bỏ 2 thỏa thuận liên quan tới Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) giữa bang Victoria và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây