Nhà thờ Hồi giáo Bangladesh bị tấn công trong lễ kết thúc tháng chay Ramadan

Các tay súng đã đánh bom và tấn công một nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn Kishoregunj, cách thủ đô Dhaka 100 km về phía Đông Bắc, giết chết một cảnh sát và làm bị thương ít nhất 5 người.

Chỉ huy phó cảnh sát Kishoregunj, Shoaib Abu Shayal nói với CNN, cuộc tấn công xảy ra khi hơn 100.000 người đang cầu nguyện ở khu vực Sholakia sáng nay trong lễ Eid al-Fitr kết thúc tháng chay Ramadan.

Các lực lượng an ninh và cứu hộ tại hiện trường vụ tấn công ở Kishoregunj, Bangladesh, ngày 7-7-2016. Ảnh: AP

Từ hôm qua, các biện pháp an ninh đã được tăng cường ở khu vực này, với các cảnh sát mặc sắc phục và thường phục cùng các camera theo dõi. Những người đến dự lễ đều bị cảnh sát kiểm tra nghiêm ngặt.

Gần một tuần trước, tối 1-7, vụ tấn công bắt con tin tại nhà hàng Holey Artisan Bakery nổi tiếng ở Dhaka làm 22 người chết đã gây sốc cho Bangladesh do quy mô vụ tấn công và các thủ phạm được xác định thuộc tầng lớp trung lưu.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm nhiều vụ tấn công ở Bangladesh, gồm vụ nhà hàng Holey Artisan Bakery.

Hôm qua 6-7, nhóm tình báo SITE chuyên theo dõi hoạt động thánh chiến trên mạng cho biết IS mới công bố một video cảnh báo tiến hành thêm các cuộc tấn công ở Bangladesh.

Tuy nhiên, Chính phủ Bangladesh đã bác bỏ những tuyên bố của IS và quy trách nhiệm các vụ tấn công cho các nhóm phiến quân trong nước muốn gây hỗn loạn chính trị và làm suy yếu chính phủ thế tục.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại Manila, Philippines, ngày 12-5. Ảnh: THX

Đông Nam Á phản ứng nhanh với làn sóng Covid-19 mới

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 với biến chủng có tốc độ lây lan chóng mặt, các nước Đông Nam Á lập tức đưa ra các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh đồng thời đẩy mạnh việc tiêm chủng vaccine cho toàn dân.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 phần ngàn tỷ (50 ppt), tới 1.850 ppt. Theo các tác giả nghiên cứu, phát hiện này “là nguyên nhân đáng lo ngại” và nêu bật mối đe dọa tiềm tàng đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh.