Nhận diện đúng mẹ - con bằng thẻ đeo thông minh

SGGP
Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc vừa vận hành giải pháp thẻ đeo thông minh (SISS) lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam giúp nhận diện đúng mẹ - con và đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh trong suốt thời gian lưu viện. 

Bộ thẻ đeo thông minh vận hành trên nền tảng công nghệ RFID (Radio-frequency identification), có khả năng nhận diện tần số vô tuyến điện, theo dõi, quản lý sự an toàn của bé trong thời gian lưu viện, bảo vệ bé an toàn khỏi các tình huống bắt cóc và tránh nhầm lẫn. Hệ thống RFID gồm thành phần chính là thẻ tag (chip RFID chứa thông tin) và đầu đọc (Reader) để đọc các thông tin trên chip.

Thẻ đeo được sản xuất với chất liệu an toàn, thiết kế gọn nhẹ, thoải mái, vừa vặn với cổ chân và phù hợp với da của bé. Bộ thẻ đeo cho mẹ và bé được cài đặt cùng mã số nhận diện, cùng lúc đeo trên tay của mẹ, trên cổ chân của bé và gắn trên nôi bé, có khả năng chống giả mạo và cảnh báo, đảm bảo an toàn bởi nhân viên bệnh viện sẽ theo dõi được vị trí của mẹ và bé trong thời gian thực. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).