
Hôm qua 21-11, dưới sự chứng kiến của đại diện Sở Ngoại vụ Bà Rịa – Vũng Tàu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh BR-VT đã tiến hành lấy lời khai đối với cựu ca sĩ người Anh Gary Glitter (tức Gadd Paul Francis). Gary Glitter trả lời các câu hỏi của điều tra viên bằng thái độ ngoan cố, bất hợp tác, phủ nhận các hành vi mà “kẻ bệnh hoạn” này thực hiện trong thời gian sinh sống tại Vũng Tàu. Tuy nhiên từ lời tố giác của các nạn nhân, bước đầu Gary Glitter được nhận diện chính là kẻ dâm ô, bệnh hoạn…
- “Đừng nhắc trước mặt tôi cái tên Gary Glitter”

Gary Glitter trong nhà tạm giữ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Ngay khi điều tra viên hỏi “anh có phải là Gary Glitter?”, “lão” ca sĩ bệnh hoạn này đã nổi cáu đốp lại: “Tôi yêu cầu các anh không gọi tôi là Gary Glitter mà phải gọi tên chính xác như trong hộ chiếu của tôi là Gadd Paul Francis. Tôi căm thù cái tên Gary Glitter, nó đã gây cho tôi bao rắc rối…”.
Trả lời về hành vi dâm ô đối với những bé gái ở độ tuổi vị thành niên, Gary Glitter luôn miệng chối phăng và tỏ thái độ rất bất hợp tác với cơ quan điều tra. Giải thích vì sao trong thời gian sinh sống tại số nhà 38 Trần Phú, thành phố Vũng Tàu lại có nhiều phụ nữ, trẻ vị thành niên đến ăn ở, Gary Glitter đáp với giọng “đạo đức”: “Họ đến nhà tôi để được tôi dạy tiếng Anh và giúp đỡ họ”.
Gary Glitter chỉ nhận mình từng bị phạt tù ở Anh vì quan hệ tình dục với bé gái 14 tuổi hoặc bị Campuchia trục xuất cũng vì hành vi tương tự. Trong số các cô gái đến “động dâm ô” của Gary Glitter có ít nhất 5 đối tượng từng là gái mại dâm mà “lão ca sĩ” này quen lúc còn ở bên Campuchia.
Thái độ ngoan cố của Gary Glitter còn thể hiện ở việc, dù khi tiếp xúc với đại diện Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh vào chiều ngày 20-11, Gary Glitter luôn miệng đòi hỏi phải có luật sư tham gia tố tụng ngay từ đầu để đảm bảo quyền lợi. Nhưng sáng qua, khi có trong bản danh sách luật sư quốc tế do Tổng lãnh sự quán Vương quốc Anh cung cấp để lựa chọn thì Gary Glitter lại từ chối.
Trong một diễn biến khác, từ ngày 18-11, một nhóm điều tra viên của Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến các tỉnh miền Tây để xác minh các đối tượng từng có quan hệ với Gary Glitter. Theo cơ quan điều tra, đến nay đã xác định được 5 đối tượng trong đó phần lớn là trẻ vị thành niên từng bị Gary Glitter dụ dỗ đưa về “động” để thực hiện các hành vi đồi bại. Cũng trong ngày hôm qua, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức phát hành thông báo gửi Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh, Sở Ngoại vụ Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở Ngoại vụ TPHCM về việc bắt khẩn cấp Gary Glitter để điều tra về hành vi dâm ô trẻ em.
- Trò quái gở của kẻ bệnh hoạn Gary Glitter
Thực ra giới tài xế taxi, xe ôm ở thành phố Vũng Tàu, không lạ gì ông Tây khoái đèo sau lưng những cô bé đáng tuổi con, tuổi cháu của mình (Gary Glitter sinh năm 1944) chạy lòng vòng ngoài đường. Hàng ngày Gary Glitter lang thang ở khu vực Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu để tìm “người quen” là những trẻ bụi đời, lang thang rồi đưa về “động” của mình để giở trò đồi bại.
Theo một tài xế taxi thì cách đây vài tháng đã có người báo công an địa phương về hành tung khác thường của Gary Glitter nhưng không thấy ai đả động đến. Điều lạ lùng là công an sở tại không tỏ một sự hoài nghi nào khi tại căn nhà của Gary Glitter thuê thường xuyên có người lạ đến ở vài ngày rồi lại đi. Theo lời khai của hai bé gái từng có quan hệ tình dục với Gary Glitter (trong đó một bé gái chỉ mới 12 tuổi) thì Gary Glitter “thích” quan hệ tình dục cùng lúc với nhiều phụ nữ, đặc biệt là những trẻ vị thành niên. Hai bé gái này đã thuật lại những trò dâm ô mà Gary Glitter từng thực hiện cho thấy “lão ca sĩ” này chính là tên bệnh hoạn, quái gở.
Một trong những trò ghê tởm mà Gary Glitter “khoái” nhất là sau khi quan hệ tình dục cùng lúc với các em nhỏ, y để chúng “tè” vào miệng mình rồi phun lên cơ thể mình… Một cán bộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trực tiếp thụ lý vụ án này đã lắc đầu ngán ngẩm vì gần 30 năm làm điều tra chưa bao giờ ông phải đối diện với một đối tượng có tâm lý bệnh hoạn như Gary Glitter.
Hôm qua, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết Gary Glitter tiếp tục bị gia hạn tạm giữ để điều tra.
NGUYỄN VINH