Nhận kết quả ngay khi nộp hồ sơ khai báo hóa chất nhập khẩu

SGGPO

Chiều 11-1, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã chính thức công bố triển khai thực hiện thủ tục khai báo hóa chất nhập khẩu qua cổng thông tin một cửa quốc gia với sự tham dự của các doanh nghiệp và các cơ quan có liên quan. 

Nhận kết quả ngay khi nộp hồ sơ khai báo hóa chất nhập khẩu

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, trong thời gian qua, để tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, Bộ Công Thương đã triển khai triệt để việc cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa các điều kiện đầu tư kinh doanh và áp dụng công nghệ hiện đại vào dịch vụ công trực tuyến. Theo đó, đến nay đã cắt giảm và đơn giản hóa tới 55% thủ tục hành chính có liên quan đến người dân và doanh nghiệp. 

Riêng về thủ tục khai báo hóa chất nhập khẩu, trong thời gian, Bộ Công Thương đã lần lượt rút ngắn thời gian cấp giấy xác nhận khai báo hóa chất từ 7 ngày xuống còn 5 ngày và hiện nay doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả ngay khi nộp hồ sơ qua cổng thông tin một cửa quốc gia. 

Như vậy, với việc công bố áp dụng thủ tục khai báo hóa chất nhập khẩu qua cổng một cửa quốc gia, tổng số dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 của Bộ Công Thương đã triển khai là 24 dịch vụ, trong đó có 6 thủ tục hành chính được thực hiện trên cơ chế một cửa quốc gia. 

Nhận kết quả ngay khi nộp hồ sơ khai báo hóa chất nhập khẩu qua cổng thông tin một cửa quốc gia.  ảnh 1 Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và các bên liên quan bấm nút khai trương cổng 1 cửa quốc gia chiều 11-1
Còn theo Cục trưởng Cục Hóa chất, hiện đang có gần 4.000 doanh nghiệp tham gia nhập khẩu hóa chất. Hàng năm có khoảng 70.000 bộ hồ sơ khai báo hóa chất thực hiện tại Bộ Công Thương, tính ra trung bình mỗi ngày có khoảng 200 hồ sơ khai báo nhập khẩu. Việc khai báo theo quy định cũ được thực hiện theo hình thức hồ sơ giấy hoặc hồ sơ trực tuyến nhưng kết quả vẫn trả bằng giấy nên vẫn gây trở ngại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện nay, thông qua hình thức khai báo hồ sơ tại cổng thông tin một cửa quốc gia, doanh nghiệp có thể nhận được kết quả chỉ sau 15 đến 20 giây.  

Việc truy xuất các hồ sơ và hàng hóa, hóa chất nhập khẩu có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Song Cục Hóa chất đề nghị doanh nghiệp cần nhập khẩu đúng loại hóa chất theo đúng quy định. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 22-1-2021 đã có 98.180.233 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.102.588 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 25.196.086 ca mắc, 420.285 tử vong; Ấn Độ: 10.626.200 ca mắc, 153.067 ca tử vong; Brazil: 8.699.814 ca mắc, 214.228 ca tử vong; Nga: 3.677.352 ca mắc, 68.412 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.548 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

CBRE: TPHCM trong tốp 5 châu Á - Thái Bình Dương về thu hút đầu tư

Kết quả khảo sát các nhà đầu tư châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 do Công ty Dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu CBRE tiến hành, cho thấy lần đầu tiên TPHCM của Việt Nam lọt vào nhóm các thành phố được ưa thích nhất ở châu Á - Thái Bình Dương về đầu tư xuyên biên giới.

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Tân Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức phát biểu gì sau khi nhận nhiệm vụ?

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức gửi lời cảm ơn Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã tin tưởng, tín nhiệm chỉ định các đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP