Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền bằng hồ sơ giả mạo

SGGP
Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND TPHCM truy tố Ngô Anh Duy (sinh năm 1989, ngụ tỉnh Long An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền bằng hồ sơ giả mạo ảnh 1 Ngô Anh Duy tại cơ quan điều tra. Ảnh: VOH
Duy nguyên là chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng HDBank - Chi nhánh Phú Nhuận. Giữa năm 2016, Duy được ngân hàng phân công giải quyết hồ sơ khoản vay của Công ty TNHH S.K. (trụ sở tại huyện Bình Chánh, TPHCM). Sau khi Ngân hàng HDBank - Chi nhánh Phú Nhuận ký hợp đồng tín dụng cho vay 2 tỷ đồng, Công ty TNHH S.K. được giải ngân lần 1 với số tiền 1 tỷ đồng. Duy được giao trách nhiệm chuyển bộ hồ sơ phê duyệt giải ngân cho Công ty TNHH S.K. nhưng tự ý giữ lại. 
Đến tháng 10-2016, do cần tiền trả nợ cá nhân, Duy cạo sửa thông tin trên giấy đề nghị giải ngân lần 1 của Công ty TNHH S.K., giả mạo hồ sơ giải ngân lần 2 để gian dối báo cáo lãnh đạo Ngân hàng HD Bank duyệt giải ngân 1 tỷ đồng còn lại cho Công ty TNHH S.K., và chiếm đoạt số tiền này.
Cuối tháng 10-2016, Duy tự báo cáo hành vi phạm tội của mình với Giám đốc Ngân hàng HDBank - Chi nhánh Phú Nhuận, đồng thời xin nghỉ việc. Sau đó Ngân hàng HDBank đã có văn bản tố giác gửi Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM về hành vi của Duy. 

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM ra quyết định đình nã với Tuấn “khỉ”

Công an TPHCM ra quyết định đình nã với Tuấn “khỉ”

Công an TPHCM vừa ra quyết định đình nã đối với Tuấn “khỉ” là nghi phạm nổ súng bắn chết 5 người ở huyện Củ Chi, TPHCM vào ngày 29, 30-1. Đồng thời, Công an TPHCM cũng đang làm rõ vai trò của 12 người liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án