Nhật Bản đề xuất ngân sách quốc phòng cao kỷ lục

Theo Kyodo, ngân sách tài khóa 2015 được Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị đệ trình dành tới 4.980 tỷ yen cho lĩnh vực quốc phòng.

Nếu được thông qua, ngân sách dành cho quốc phòng tài khóa 2015 sẽ tăng 2% so với tài khóa 2014, là năm thứ 3 tăng liên tiếp, cũng là năm cao kỷ lục của Nhật Bản. Trong tài khóa 2015, ngân sách quốc phòng sẽ dành một phần lớn cho hoạt động bảo vệ các đảo nhỏ; đẩy mạnh mua sắm thiết bị, xây dựng căn cứ quân sự và di chuyển căn cứ quân sự của Mỹ tại Futenma.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.