Nhật Bản kiện New York Times vì tranh biếm họa

Ngày 22-4, Japantoday đưa tin, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại New York đã đệ đơn khiếu nại tờ New York Times vì tờ báo này đã cho đăng một bức tranh biếm họa (ảnh) có khả năng làm khoét sâu thêm mối lo ngại các đồ thực phẩm xuất xứ từ Nhật Bản.

Bức biếm họa vẽ nàng Bạch Tuyết tay cầm một tờ báo với trang nhất in dòng chữ: “Phóng xạ hạt nhân Nhật Bản”, đang nhìn quả táo một cách hoài nghi qua chiếc kính lúp và hỏi bà lão bán táo liệu có phải bà đến từ Nhật Bản hay không? Bức tranh được đăng trên phiên bản tiếng Anh của tờ Chinadaily trước khi được in lại trên tờ International Herald Tribune, ấn phẩm trực thuộc New York Times. 

Ng.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây