Nhật Bản kiện New York Times vì tranh biếm họa

Ngày 22-4, Japantoday đưa tin, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại New York đã đệ đơn khiếu nại tờ New York Times vì tờ báo này đã cho đăng một bức tranh biếm họa (ảnh) có khả năng làm khoét sâu thêm mối lo ngại các đồ thực phẩm xuất xứ từ Nhật Bản.

Bức biếm họa vẽ nàng Bạch Tuyết tay cầm một tờ báo với trang nhất in dòng chữ: “Phóng xạ hạt nhân Nhật Bản”, đang nhìn quả táo một cách hoài nghi qua chiếc kính lúp và hỏi bà lão bán táo liệu có phải bà đến từ Nhật Bản hay không? Bức tranh được đăng trên phiên bản tiếng Anh của tờ Chinadaily trước khi được in lại trên tờ International Herald Tribune, ấn phẩm trực thuộc New York Times. 

Ng.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.