Nhật Bản: Kinh tế giảm tốc vì thiên tai

Theo BBC, Chính phủ Nhật Bản công bố số liệu cho biết tăng trưởng kinh tế nước này trong quý 3-2018 đã giảm ở mức 1,2%, do hoạt động kinh doanh, đầu tư, sản xuất và tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi các thảm họa tự nhiên trong thời gian qua. 
Siêu bão Jebi gây thiệt hại tại miền Tây Nhật Bản ngày 5-9-2018
Siêu bão Jebi gây thiệt hại tại miền Tây Nhật Bản ngày 5-9-2018

Theo thống kê của Chính phủ Nhật Bản, mức tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới trong quý 3 đã giảm 0,3% so với quý trước.

Dự báo về triển vọng kinh tế Nhật Bản trong thời gian tới, Chính phủ Nhật Bản cho rằng, trong điều kiện thị trường lao động và nguồn thu nhập tiếp tục xu hướng cải thiện, kinh tế Nhật Bản được kỳ vọng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).