Nhật Bản nâng mức cảnh báo núi lửa phun trào

SGGP
Kyodo đưa tin rạng sáng 31-3, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã nâng cảnh báo hoạt động núi lửa Otake thêm một bậc, lên mức 3 trên thang cảnh báo gồm 5 cấp độ sau khi núi lửa này tiếp tục phun trào vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày. 

Núi lửa Otake. Nguồn: EPA

Núi lửa Otake. Nguồn: EPA

Nhiều hòn đá lớn bắn ra gần 1km tính từ miệng núi lửa và có nguy cơ văng xa đến 2km. Người dân được khuyến cáo không nên đến gần núi lửa Otake. 

Trước đó, chính quyền địa phương cho biết, núi lửa Otake trên đảo Suwanose thuộc tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản đã phun trào lúc 22 giờ 5 phút (giờ địa phương) ngày 30-3, khiến đất đá văng ra xa hàng trăm mét và buộc cơ quan khí tượng nước này nâng mức cảnh báo. Hiện chưa có báo cáo thương vong hay thiệt hại do núi lửa phun trào. Đảo Suwanose là một hòn đảo núi lửa với ít cư dân sinh sống, nằm cách 230km về phía Nam - Tây Nam tỉnh Kagoshima.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.