Nhật Bản: Người thất nghiệp đâm trọng thương 13 người trên xe buýt

Theo CNN, ngày 17-12, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông tên Yuta Saito, 27 tuổi, sau khi ông này dùng dao đâm trọng thương 13 người trên xe buýt tại thành phố Toride, cách Tokyo 40km về hướng Đông - Bắc. 11/13 nạn nhân là học sinh trung học, 2 người còn lại là phụ nữ 49 và 59 tuổi.

Sau khi bị bắt, Saito cho biết, anh bị thất nghiệp và muốn kết liễu đời mình. Theo tài xế xe buýt, trên xe có khoảng 50 khách. Lúc đầu ông nghĩ là học sinh đùa giỡn nhau nhưng sau khi biết được sự việc, ông đã mở cửa cho hành khách thoát xuống. Một số người trên xe sau đó bắt giữ Saito giao nộp cảnh sát.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.