Nhật Bản: Người thất nghiệp đâm trọng thương 13 người trên xe buýt

Theo CNN, ngày 17-12, cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông tên Yuta Saito, 27 tuổi, sau khi ông này dùng dao đâm trọng thương 13 người trên xe buýt tại thành phố Toride, cách Tokyo 40km về hướng Đông - Bắc. 11/13 nạn nhân là học sinh trung học, 2 người còn lại là phụ nữ 49 và 59 tuổi.

Sau khi bị bắt, Saito cho biết, anh bị thất nghiệp và muốn kết liễu đời mình. Theo tài xế xe buýt, trên xe có khoảng 50 khách. Lúc đầu ông nghĩ là học sinh đùa giỡn nhau nhưng sau khi biết được sự việc, ông đã mở cửa cho hành khách thoát xuống. Một số người trên xe sau đó bắt giữ Saito giao nộp cảnh sát.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.