Nhật Bản: TEPCO bị cấm tái khởi động Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa

SGGP
Theo Japan Times, Cơ quan Quản lý hạt nhân của Nhật Bản (NRA) đã quyết định cấm Công ty điện lực Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. (TEPCO) khởi động lại nhà máy điện hạt nhân tại tỉnh Niigata trên bờ biển Nhật Bản sau khi nhà máy này bị phát hiện có những sai sót nghiêm trọng trong vấn đề đảm bảo an toàn nhà máy.

Nhà máy Kashiwazaki-Kariwa của công ty TEPCO tại tỉnh Niigata, Nhật Bản. Nguồn: Kyodo

Nhà máy Kashiwazaki-Kariwa của công ty TEPCO tại tỉnh Niigata, Nhật Bản. Nguồn: Kyodo

Cụ thể, NRA đã cấm TEPCO vận chuyển nhiên liệu hạt nhân đến Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa ở tỉnh Niigata hoặc nạp nhiên liệu này vào các lò phản ứng của nhà máy. Hồi đầu tháng này, TEPCO và NRA cho biết trong tháng 3-2020, Nhà máy Kashiwazaki-Kariwa bị phát hiện có thể bị xâm nhập trái phép tại 15 địa điểm do hệ thống phát hiện người xâm nhập và hệ thống dự phòng của nhà máy này bị trục trặc. NRA đã tạm thời đánh giá mức độ vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn tại nhà máy trên là ở mức tồi tệ nhất.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />