Nhiều cây sưa đỏ bị cưa trộm

(SGGP). - Ngày 25-6, Công an Hà Nội cho biết, lợi dụng mưa bão, trong đêm 24 và rạng sáng 25-6 trên địa bàn Hà Nội lại xảy ra 3 vụ chặt phá trộm cây sưa đỏ. Theo đó, tại số nhà 202-204 phố Lạc Trung, một cây sưa đỏ hơn 20 năm tuổi, với đường kính gốc gần 40cm đã bị cưa sát gốc, “sưa tặc” đã lấy đi phần thân cây cao khoảng 2m.

Tại khu vực cổng phụ Công viên Thống Nhất trên đường Đại Cồ Việt, một cây sưa gần 10 năm tuổi cũng bị chặt hạ. Cây sưa đỏ thứ ba bị chặt đi nằm ở vị trí cổng sau Vườn thú Thủ Lệ, trên đường Bưởi, đây cũng là một cây sưa khá lâu năm, với đường kính gốc khoảng 30cm. Như vậy, từ ngày 23 đến 25-6, lợi dụng đêm tối mưa to gió lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn Hà Nội đã có tới 4 vụ chặt phá trộm cây sưa đỏ.

Tương tự, rạng sáng ngày 25-6 tại TP Thái Nguyên, kẻ gian cũng lợi dụng lúc mưa to gió lớn đã chặt trộm một cây sưa lớn ngay tại khu vực đèn tín hiệu giao thông ngã tư  trung tâm thành phố. Cây sưa quý này có đường kính thân khoảng 30cm, đã 30 năm tuổi.

 
N.QUỐC - B.LIỄU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.