Nhiều cơ sở vi phạm quy định PCCC

SGGP
Phòng Cảnh sát PCCC quận 10 phối hợp với nhiều cơ quan chức năng tại địa phương vừa tiến hành kiểm tra liên ngành công tác PCCC (trong thời gian 10 ngày) đối với 36 cơ sở karaoke, phòng thu âm, nhà hàng, quán bar, vũ trường, cùng một số loại hình kinh doanh, dịch vụ tập trung đông người trên địa bàn quận 10, TPHCM.
Kết quả kiểm tra cho thấy, đa số cơ sở vẫn còn mắc phải những vi phạm phổ biến như: không thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng trang thiết bị PCCC; nội quy, tiêu lệnh PCCC, biển báo cấm hút thuốc đã cũ, mờ hoặc không có; không lắp đặt chuông báo cháy trong khu vực quy định; bố trí vật dụng cản trở lối thoát nạn. Nguy hiểm hơn, một số cơ sở hoạt động hàn cắt kim loại còn chủ quan khi không đảm bảo đúng và đủ những điều kiện an toàn về PCCC theo quy định… Đối với hầu hết hành vi mất an toàn về PCCC, đoàn công tác đều lập biên bản và xử lý theo đúng pháp luật.
Nhiều cơ sở vi phạm quy định PCCC ảnh 1 Cơ sở Karaoke Mi Mi Hi trên đường Trần Thiện Chánh, P12, Q10 tiến hành hàn cắt kim loại trong khi đang hoạt động và không đảm bảo an toàn PCCC theo quy định
 Anh Lê Văn Long,  quản lý cơ sở karaoke Nghệ Thuật trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, cho biết: “Qua buổi kiểm tra hôm rồi, đoàn công tác đã chỉ ra cho cơ sở thấy được những vấn đề quan trọng, rất cần thiết như: chưa lắp chuông báo động trong các phòng hát, bố trí vòi chữa cháy chưa đúng quy cách... Chúng tôi sẽ nhanh chóng khắc phục các lỗi trên trong thời gian sớm nhất, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng và cho chính cơ sở”.

BÍCH HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Thêm nhiều công trình giao thông phục vụ dân sinh

Trong những ngày vừa qua, nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ ở TPHCM đã và đang chạy nước rút về đích. Nhiều công trình được đưa vào khai thác phục vụ dân sinh.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.

Phát triển bền vững

Gỡ khó để đẩy nhanh chương trình sữa học đường đến trẻ em

Tính đến nay, số trẻ em được tiếp cận chương trình sữa học đường (SHĐ) là 2,2 triệu trẻ/ tổng số 13,8 triệu trẻ, đạt 15,97% - tỷ lệ rất thấp so với mục tiêu đặt ra tại Quyết định số 1340 /QÐ-TTg. Nguyên nhân được đưa ra là do công tác triển khai tại ánhiều địa phương còn nhiều bất cập

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.