Nhiều địa phương duy trì tốc độ tăng trưởng sản xuất

(SGGP). – Theo Bộ KH-ĐT, dù sản xuất công nghiệp trong tháng 1 của nước ta có phần giảm sút, nhưng một số địa phương có quy mô sản xuất công nghiệp lớn vẫn duy trì được tốc độ tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Đứng đầu là Bà Rịa – Vũng Tàu với mức tăng 13,9%; Khánh Hòa 12,1%; Hải Phòng 11,4% và Thanh Hóa 11%. Sản xuất công nghiệp của TPHCM tuy vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng mức tăng thấp (0,3%).

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng vẫn có những sản phẩm tiếp tục duy trì được nhịp độ sản xuất hoặc tăng so với cùng kỳ năm 2008 như dầu thô khai thác tăng trên 20%, biến thế điện tăng hơn 15%, thép tròn 5%, thủy hải sản chế biến 3,4%... Vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước thực hiện tháng 1 ước đạt 6.400 tỷ đồng, bằng 5,7% kế hoạch năm – được coi là con số tương đối khả quan trong tình hình hiện tại.

B.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế