Nhiều đơn vị trao quà cho tuyến đầu chống dịch, khu phong tỏa

SGGPO
Chiều 5-8, Thường trực HĐND TPHCM và Tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị 1, 2 và 3 – TP Thủ Đức tổ chức chương trình trao quà hỗ trợ các đơn vị, tổ chức đang thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Đức.

Đến dự có đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, ĐB HĐND TPHCM đơn vị TP Thủ Đức; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM.

Nhiều đơn vị trao quà cho tuyến đầu chống dịch, khu phong tỏa ảnh 1 Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cùng đại diện HĐND TPHCM và các ĐB HĐND TPHCM đơn vị TP Thủ Đức trao quà cho các đơn vị. Ảnh: THU HƯỜNG

Dịp này, tổ ĐB HĐND TPHCM đơn vị TP Thủ Đức trao tặng 2 tấn gạo, 300 thùng mì gói và trao tặng 5 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Đến nay, các ĐB HĐND TPHCM trong tổ đã tham gia đóng góp và vận động hỗ trợ cho các đơn vị, địa phương và người dân TP Thủ Đức 20 triệu đồng; 11.000 khẩu trang N95, 25.000 khẩu trang y tế, 500 chai nước sát khuẩn; về nhu yếu phẩm, tổ đã hỗ trợ 14 tấn rau, củ, quả, 2 tấn trái cây, 5.560kg gạo, 50kg khô cá dứa, 60kg cá thu, 60kg thịt gia cầm, 400 thùng mì gói và  2.650 phần quà…

Song song đó, tổ ĐB HĐND TPHCM đơn vị TP Thủ Đức cũng tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM về một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Đức.

Tính đến hết ngày 3-8, TP Thủ Đức đã thực hiện chi trả hơn 66.600.000.000 đồng cho các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 09. Trong đó có nhóm đã hoàn tất chi trả 100%, như nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc; nhóm thương nhân tại các chợ truyền thống.

Thời gian qua, tổ ĐB HĐND TPHCM đơn vị TP Thủ Đức đồng hành cùng các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã tích cực tìm các nguồn vận động, tổ chức nhiều chuyến hàng, quà tặng cho người dân TP Thủ Đức và các đơn vị tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Trong đó có các bệnh viện, các khu cách ly, “Bếp nghĩa tình”, “Gian hàng 0 đồng”, “Tổ tình nguyện đi chợ giúp dân mùa Covid”.

* Tổ ĐB HĐND TPHCM đơn vị TP Thủ Đức gồm các đại biểu:

Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Huỳnh Thanh Nhân, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM;

Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM;

Lê Xuân Viên, Phó Trưởng ban Đô thị HĐND TPHCM;

Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM;

Nguyễn Phước Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Thủ Đức, Chủ tịch HĐND TP Thủ Đức;

Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức;

Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức;

Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Thành đoàn TP Thủ Đức.

-------------------------

Công an TPHCM tiếp nhận 1.000 thùng sữa hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Ngày 5-8, Công an TPHCM đã tiếp nhận 1.000 thùng sữa và 1.000 thùng nước uống được trao tặng từ Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) để hỗ trợ, phục vụ các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 thuộc lực lượng Công an TPHCM.

Thời gian qua, cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM không ngại khó khăn, nguy hiểm, bám sát địa bàn trên tuyến đầu chống dịch nhất là tại các “điểm nóng” về dịch Covid-19 như nhà tạm giam, tạm giữ, bệnh viện, khu cách ly, khu phong tỏa...
Nhiều đơn vị trao quà cho tuyến đầu chống dịch, khu phong tỏa ảnh 2 Đại diện Công an TPHCM đã trao thư cảm ơn, trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam. Ảnh: BÍCH HẠNH
Những phần quà thiết yếu này nhằm bổ sung thêm khẩu phần dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng giúp cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM thêm vững tâm tiếp tục tham gia thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu, góp phần kiểm soát, đẩy lùi dịch Covid-19 tại TPHCM.
Đại diện Công an TPHCM đã trao thư cảm ơn, trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam đối với cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM. Đồng thời bày tỏ mong muốn Công ty cổ phần Sữa Việt Nam tiếp tục đồng hành, góp sức cùng hệ thống chính trị và nhân dân TPHCM trong cuộc chiến “chống giặc Covid-19”.
-----------------------------

Bưu điện TPHCM trao 350 tấn gạo tới người dân khu vực cách ly, phong tỏa

Ngày 5-8, Bưu điện TPHCM bắt đầu triển khai đợt trao 350 tấn gạo (từ ngày 5-8 đến ngày 15-8) cho người dân các khu vực cách ly, phong tỏa tại 16 điểm bưu điện trên địa bàn các quận, huyện, TP Thủ Đức.
Nhiều đơn vị trao quà cho tuyến đầu chống dịch, khu phong tỏa ảnh 3 Người dân ở các khu vực cách ly, phong tỏa nhận gạo trong chương trình "Hạt vàng Bưu điện"

Hoạt động này nằm trong chương trình “Hạt vàng Bưu điện” của Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phối hợp với Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Ngân hàng SEA Bank, Nam Á Bank cùng chung tay vì cộng đồng vượt trên thách thức của dịch Covid-19. Chương trình có quy mô 700 tấn gạo tặng TPHCM và 5 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang.

Dự kiến, có hơn 233.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận gạo từ “Hạt vàng Bưu điện”.

Nhiều đơn vị trao quà cho tuyến đầu chống dịch, khu phong tỏa ảnh 4 Mỗi người dân được tặng một túi gạo 

Bà Nguyễn Thị Thu Vân, Giám đốc Bưu điện TPHCM cho biết, mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận túi gạo 3kg/người từ chương trình “Hạt vàng Bưu điện” tại điểm phát cố định (cây ATM gạo, hoặc bàn phát trực tiếp tại bưu cục).

Tại các điểm phát gạo cố định, Bưu điện sẽ tổ chức phân luồng lối đi riêng cho từng người ra - vào nhận gạo để tránh tối đa việc tiếp xúc. Nhân viên phục vụ tại điểm và người đến nhận gạo đều được đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp khử khuẩn, giữ khoảng cách theo quy định.

Nhiều đơn vị trao quà cho tuyến đầu chống dịch, khu phong tỏa ảnh 5 Người dân đến Bưu điện huyện Củ Chi nhận gạo vào ngày 5-8

Ngoài ra một số địa bàn rộng, ít người, hoặc người dân bị hạn chế đi lại trong vùng phong tỏa, Bưu điện TPHCM sẽ tổ chức xe phát lưu động phát gạo cho các gia đình khó khăn theo danh sách đã lập.

Nhiều đơn vị trao quà cho tuyến đầu chống dịch, khu phong tỏa ảnh 6 Gạo được mang tới phục vụ người dân khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn TPHCM 

Bưu điện TPHCM cũng dành một phần gạo (30 tấn) trong chương trình để gửi tặng và đồng hành cùng các bếp ăn từ thiện đang tổ chức nấu cơm cho tuyến đầu chống dịch và người có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều đơn vị trao quà cho tuyến đầu chống dịch, khu phong tỏa ảnh 7 Chương trình tặng gạo diễn ra trong 10 ngày với quy mô 350 tấn phục vụ người dân khu vực cách ly, phong tỏa ở TPHCM

Trong 3 tuần qua, Vietnam Post đã tổ chức triển khai hơn 3.400 điểm cung cấp hàng hóa thiết yếu, bình ổn giá tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời cung cấp hơn 7.100 tấn hàng hóa, lương thực, thực phẩm, rau xanh, thịt, trứng các loại cho người dân yên tâm chống dịch.

Ngoài ra, Vietnam Post còn đẩy mạnh cung cấp hàng hóa cho người tiêu dùng qua sàn Thương mại điện tử Postmart.vn. Tính riêng 3 tuần qua, sàn Postmart.vn đã cung cấp kịp thời tới người dân 160 tấn hàng thiết yếu các loại. Đặc biệt, sàn Postmart.vn đã hỗ trợ nông dân, hộ sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh phía Nam tiêu thụ các loại nông sản, trái cây đang vào vụ thu hoạch như: nhãn, na, thanh long, xoài, bưởi, cam, dưa hấu, dừa, khoai lang… Đến nay, hơn 1.500 hộ nông dân mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn để bán hàng trong lúc dịch Covid -19 diễn biến phức tạp.

THU HƯỜNG - VĂN MINH - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mất tiền, vỡ mộng

- Gần đây trong kinh doanh bất động sản xuất hiện một loại hình tạm gọi là “sở hữu nhà đất trên nền tảng blockchain”. Vừa là công nghệ cao, vừa là bất động sản, có phải… làm giàu không khó?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn