Nhiều giá trị nhân văn được khơi dậy, lan tỏa

SGGP
Ngày 8-1, hội nghị trực tuyến triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2021 được tổ chức với 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VOV

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VOV

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, mặc dù tình hình, điều kiện khó khăn hơn bởi thiên tai, dịch bệnh song chưa có lúc nào những giá trị nhân văn tốt đẹp nhất của dân tộc lại được khơi dậy và lan tỏa mạnh mẽ như trong năm 2020. Theo Phó Thủ tướng, năm 2020, cả hệ thống chính trị, toàn đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực làm tốt hơn năm 2019. Đóng góp vào thành công chung của đất nước trong năm qua có sự nỗ lực của những người làm công tác trong ngành văn hóa, thể thao, du lịch. 

Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới ngành văn hóa phải chủ động nắm bắt công nghệ thông tin, chuyển đổi số, số hóa và áp dụng trên mọi lĩnh vực để làm tốt công tác quản lý, góp phần phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, để văn hóa thực sự là nền tảng, động lực, nguồn lực của sự phát triển đất nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.