Nhiều giá trị nhân văn được khơi dậy, lan tỏa

SGGP
Ngày 8-1, hội nghị trực tuyến triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2021 được tổ chức với 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VOV

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VOV

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, mặc dù tình hình, điều kiện khó khăn hơn bởi thiên tai, dịch bệnh song chưa có lúc nào những giá trị nhân văn tốt đẹp nhất của dân tộc lại được khơi dậy và lan tỏa mạnh mẽ như trong năm 2020. Theo Phó Thủ tướng, năm 2020, cả hệ thống chính trị, toàn đảng, toàn dân, toàn quân ta đã nỗ lực làm tốt hơn năm 2019. Đóng góp vào thành công chung của đất nước trong năm qua có sự nỗ lực của những người làm công tác trong ngành văn hóa, thể thao, du lịch. 

Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới ngành văn hóa phải chủ động nắm bắt công nghệ thông tin, chuyển đổi số, số hóa và áp dụng trên mọi lĩnh vực để làm tốt công tác quản lý, góp phần phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, để văn hóa thực sự là nền tảng, động lực, nguồn lực của sự phát triển đất nước.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật