Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 2021

SGGP
Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021 sẽ khai mạc lúc 9 giờ ngày 18-4, kéo dài đến ngày 22-4 tại Đường sách TPHCM. Trước đó, vào ngày 17-4, tại đây diễn ra các hoạt động trưng bày sách với các chủ đề đa dạng. 

Trong thời gian diễn ra Ngày Sách Việt Nam 2021, tại Đường sách TPHCM còn diễn ra nhiều hoạt động đáng chú ý như: Tọa đàm Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số (lúc 10 giờ ngày 18-4); chương trình Giới thiệu sách về TPHCM (lúc 15 giờ ngày 18-4); tọa đàm Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng (lúc 15 giờ ngày 19-4); tọa đàm Cuốn sách và tôi (lúc 9 giờ 30 ngày 20-4); tọa đàm Tủ sách hay dành cho con trong gia đình: Tại sao không? (lúc 9 giờ ngày 21-4). 

Cùng thời điểm, Hội sách trực tuyến quốc gia chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 cũng sẽ được tổ chức tại địa chỉ www.book365.vn, từ ngày 17-4 đến 15-5.

Từ ngày 21 đến 25-4, tại SVĐ Hoa Lư (số 2, Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1) sẽ diễn ra Hội Sách xuyên Việt do 6 đơn vị xuất bản, phát hành tổ chức: NXB Trẻ, Thái Hà Book, Nhã Nam, Minh Long, Đinh Tị và Saigon Books. Hội sách giới thiệu tới độc giả những ấn phẩm chất lượng, nhiều đầu sách hay, phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, hội sách dành nhiều chương trình tri ân bạn đọc thông qua việc ưu đãi giá bán sách kèm theo những món quà thú vị và ý nghĩa. Ngay sau lễ khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 21-4, sẽ là các chương trình giao lưu và tọa đàm về sách như: Tình yêu sách trong thời đại 4.0 (18 giờ 30 ngày 21-4); Dậy thì, đáng yêu, không đáng sợ (9 giờ ngày 22-4); Du lịch qua từng trang sách (18 giờ 30 ngày 23-4)… 

Tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, quận Hoàng Kiếm) tổ chức Ngày hội Sách 2021 với chủ đề “Sách - Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc” từ ngày 16 đến hết ngày 21-4. Ngoài triển lãm cùng tên với 800 cuốn sách được trưng bày, giới thiệu, còn có tọa đàm Thanh niên với văn hóa đọc với sự tham gia của nhiều chuyên gia, đại diện đơn vị xuất bản. Năm nay hội sách cũng dành một số hoạt động cho các em nhỏ như: Thi vẽ tranh theo sách, Đọc cho con nghe một cuốn sách và Khám phá thư viện số - Let’s Read gồm hơn 2.000 đầu sách với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau. 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

Văn hóa nghệ thuật và phát triển bền vững

“Đại dịch Covid-19 đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa trong thúc đẩy sức khỏe cộng đồng; nếu không có văn học, âm nhạc và phim ảnh, sẽ không ai có thể sống sót trong sự tù túng và căng thẳng”.

Phim

Rima Thanh Vy - Nỗ lực hết mình với đam mê

Sau buổi công chiếu bộ phim Mười: Lời nguyền trở lại, vai Hằng của Rima Thanh Vy khiến khán giả ám ảnh bởi những phân cảnh rùng rợn, nặng về tâm lý, đòi hỏi chiều sâu diễn xuất. Với một diễn viên trẻ, việc vượt qua thử thách này là điều đáng khen.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Thơ lẻ của Đặng Nguyệt Anh

Đọc những câu thơ mềm mại của nữ sĩ Đặng Nguyệt Anh viết vài năm gần đây, ít người dám tin chị đã qua tuổi cổ lai hy từ lâu. Thanh xuân lắm giăng mắc thì thi ca dung dăng, cũng lẽ thường. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật