Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

  • Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng thăm và chúc mừng VPĐD Báo SGGP tại Đà Lạt
  • Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự TPHCM họp mặt các cơ quan báo chí

Ngày 18-6, Sở VH-TT TPHCM tổ chức họp báo công bố các hoạt động kỷ niệm 83 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2008) do sở và Hội Nhà báo TPHCM tổ chức. Trọng tâm các hoạt động năm nay đi vào tôn vinh thế hệ những người làm báo - chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong các ngày 20 và 21-6, sẽ đồng loạt diễn ra các hoạt động: Triển lãm ảnh báo chí; Gặp gỡ giữa những người làm báo với các doanh nghiệp; Đua xe đạp truyền thống; Giao lưu những người phát hành báo và người bán báo đường phố...

Một trong những hoạt động văn hóa - văn nghệ hấp dẫn là Liên hoan “Tiếng hát người làm báo 2008”, đã thu hút hơn 100 thí sinh của 24 đơn vị báo, đài thành phố, trung ương và các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Long An, tham gia biểu diễn 74 tiết mục đơn ca, song – tam ca, tốp ca... Vòng chung kết và lễ tổng kết trao giải liên hoan diễn ra vào tối 19-6 và 20-6 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM.

Vào ngày 21-6, tại NVH Thanh Niên, sẽ diễn ra “Ngày hội tôn vinh những người làm báo”. Chương trình sẽ diễn ra phong phú với nội dung: Lễ trao giải Báo chí 2008, triển lãm các thành tựu báo chí và giới thiệu các tòa soạn báo… “Ngày hội tôn vinh những người làm báo” mong muốn tôn vinh vai trò của những chiến sĩ cầm bút trong sự nghiệp truyền thông và định hướng công chúng, là nơi gặp gỡ giữa những đồng nghiệp làm báo, giao lưu với bạn đọc, những người làm công tác phát hành báo chí. Đặc biệt, chương trình văn nghệ đêm 21-6 tại đây có sự góp mặt của các ca sĩ: Phương Thanh, Thanh Thảo, Quang Linh, Hiền Thục, Như Ý, Đông Quân, Trà My và các nhà báo đoạt giải liên hoan “Tiếng hát người làm báo”.

Ngoài ra, hội thi “Nhà báo cùng nghệ sĩ làm bếp” diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen vào sáng chủ nhật 22-6, là một cuộc giao lưu thú vị dành cho các phóng viên hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật với các ca sĩ, nghệ sĩ thành phố…

* Ngày 18-6, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Huỳnh Phong Tranh cùng đại diện Tỉnh ủy, UBND và các ban, ngành tỉnh; Bí thư Thành ủy Đà Lạt Vũ Công Tiến cùng đại diện các ban, ngành TP đã đến thăm, chúc mừng VPĐD Báo SGGP tại Đà Lạt.

* Ngày 18-6, Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự TPHCM tổ chức họp mặt các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và TPHCM, các cộng tác viên, thông tín viên tờ tin Quyết Thắng nhân kỷ niệm 83 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

P.H.N. - L.T.B. - N.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn