Trung Quốc và Hàn Quốc

Nhiều hoạt động ngừng trệ vì tuyết rơi

Trung Quốc và Hàn Quốc đang trải qua những đợt lạnh bất thường ngay đầu mùa đông.

Vùng Đông Bắc Trung Quốc đang phải chịu một trận bão tuyết mạnh nhất trong gần 50 năm qua. Còn tại Hàn Quốc, một nửa số trường học ở vùng Tây Nam đã phải đóng cửa vì tuyết rơi nhiều.

Tại tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc, tuyết rơi nhiều đã chất thành đống trên đường gây cản trở giao thông. Các chuyến bay bị chậm hàng giờ.

Chính quyền địa phương đã kêu gọi tất cả người dân tham gia dọn những lớp tuyết dầy tới 20cm. Còn tại thủ đô Bắc Kinh và các tỉnh phía Bắc, nhiệt độ xuống rất thấp.

Trong khi đó, khoảng 600 trường học ở Tây Nam Hàn Quốc ngày 5-12 đã phải đóng cửa do tuyết rơi và gió mạnh. Đây là đợt tuyết rơi mạnh nhất quan sát được ở Hàn Quốc từ năm 1939.

Tuyết đóng thành băng trên các tuyến đường đã gây ra hàng chục vụ tai nạn và tắc nghẽn giao thông, đặc biệt một vụ tắc đường kéo dài tới 6 giờ đồng hồ trên đường cao tốc ở tỉnh Cholla.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây