Nhiều nước đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người

(SGGP).- Ngày 4-6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh - Trưởng đoàn Việt Nam tại phiên họp thứ 5 của Nhóm làm việc về cơ chế kiểm điểm định kỳ của Liên hiệp quốc (UPR) được tổ chức tại Genève (Thụy Sĩ) trong các ngày từ 8 đến 12-5-2009, đã gặp đại diện ngoại giao đoàn, các tổ chức LHQ, các tổ chức phi chính phủ quốc tế và một số tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của Việt Nam để thông báo kết quả của phiên họp khi xem xét báo cáo quốc gia của Việt Nam về việc đảm bảo quyền con người. Cho tới nay, 80 quốc gia thành viên LHQ đã trình bày báo cáo theo cơ chế này.

Thứ trưởng cho biết, tại phiên trình bày báo cáo của Việt Nam, các đoàn của 60 nước đã phát biểu, đại diện tất cả các khu vực trên thế giới. Các nước và LHQ cho rằng báo cáo quốc gia của Việt Nam được chuẩn bị công phu, có sự tham gia của nhiều cơ quan nhà nước, đóng góp rộng rãi của các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp và đã nêu một cách toàn diện, cởi mở về chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là đảm bảo quyền con người, cùng những kết quả cụ thể theo chính sách này ở Việt Nam. Nhiều nước đánh giá cao nỗ lực của Nhà nước Việt Nam trong việc cụ thể hóa bằng nhiều việc xây dựng nhiều chính sách, văn bản pháp luật quan trọng, cải cách hành chính, tăng cường các cơ chế đảm bảo dân chủ, và phấn đấu đạt những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới, chăm lo đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân.  

B. HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP