Nhiều nước tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

SGGP
Chính phủ Argentina ngày 12-10 đã khởi động chương trình tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi sau khi đã được Cơ quan quản lý dược phẩm, lương thực và công nghệ y tế (ANMAT) cấp phép hồi đầu tháng này.

Nhiều nước tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

Bộ trưởng Y tế Carla Vizzotii cho biết, chương trình tiêm chủng cho trẻ em được triển khai đồng thời tại tất cả địa phương trên cả nước và đây sẽ là cơ sở để Argentina hướng tới mục tiêu phủ vaccine cho người dân trước cuối năm nay.

Cùng ngày, Ấn Độ cũng khuyến nghị sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 do Công ty Bharat Biotech (Ấn Độ) sản xuất cho trẻ em dưới 12 tuổi. Với động thái này, Bharat Biotech trở thành công ty đầu tiên tại Ấn Độ được chấp thuận về vaccine cho trẻ em sau khi xem xét những dữ liệu thử nghiệm vaccine này ở nhóm tuổi 2-18. 

Tại Mỹ, theo NBC, Nhà Trắng yêu cầu thống đốc các bang chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi vào đầu tháng 11. Khả năng, vaccine Pfizer/ BioNTech dành cho nhóm tuổi này sẽ được duyệt trong những tuần tới. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.