Kiểm tra các điểm kinh doanh nhà hàng, khách sạn, karaoke tại TPHCM

Nhiều quán ăn, nhà hàng không có bếp

(SGGP).-Đêm 28-7, Đoàn công tác liên ngành 814 TPHCM đồng loạt tiến hành kiểm tra các tụ điểm kinh doanh nhà hàng, khách sạn, karaoke trên địa bàn.

Khi lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra một số quán ăn, nhà hàng đã phát hiện những nơi này mặc dù đăng ký kinh doanh ngành hàng ăn uống nhưng chỉ trưng bảng lấy lệ còn bên trong hoạt động kinh doanh karaoke ôm và đặc biệt những điểm bị kiểm tra hoàn toàn không có bếp ăn.

Các tiếp viên nữ tại quán ăn Lê Quân.

Tại quán ăn Thượng Hải số 87 An Dương Vương, phường 8, quận 5, lực lượng liên ngành phát hiện có nhiều phòng đang hoạt động karaoke trái phép với hơn 30 tiếp viên nữ trong tình trạng ăn mặc “mát mẻ” đang phục vụ khách. Nhằm qua mặt sự kiểm tra, quán ăn này đã lắp đặt các dàn âm thanh nằm phía trên trần của phòng nhậu.

Quán Thượng Hải đứng tên đăng ký kinh doanh là hộ cá thể nhưng hoạt động theo hình thức doanh nghiệp không có đăng ký kinh doanh, không đăng ký lao động, các tiếp viên nữ phần lớn không có hợp đồng lao động. Dù trưng biển là quán ăn nhưng quán này không hề có bếp ăn.

Kiểm tra doanh nghiệp tư nhân Lê Quân số 39 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh, lực lượng liên ngành phát hiện doanh nghiệp này đăng ký kinh doanh ngành hàng ăn uống, trưng biển phục vụ các món ăn Âu-Á nhưng bên trong cũng không có bếp ăn. Các phòng nhậu của quán Lê Quân được thiết kế theo “tiêu chuẩn” của phòng hát karaoke với hơn 30 tiếp viên nữ, phần lớn không có hợp đồng lao động, thậm chí có tiếp viên nữ chỉ mới 17 tuổi.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời tạm giữ giấy phép kinh doanh, nhiều dàn karaoke của hai quán trên để xử lý.

Cũng trong đêm 28-7, đoàn công tác liên ngành 814 đã tiến hành kiểm tra một số tụ điểm là khách sạn, quán bar càphê trên địa bàn quận Bình Thạnh, quận 3 phát hiện một số sai phạm như kinh doanh cà phê ca nhạc có bán rượu, vi phạm về âm thanh, ánh sáng…

NG.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

Vụ án