Nhiều sai phạm tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau

SGGPO

Ngày 12-9, Thanh tra tỉnh Cà Mau cho biết đã ban hành kết luận thanh tra việc thực hiện pháp luật trên lĩnh vực tài chính tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Cà Mau. Qua đó, Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm tại đơn vị này. 

Cà Mau: Nhiều sai phạm tại Sở khoa học và công nghệ ảnh 1 Trụ sở Sở khoa học và công nghệ Cà Mau

Cụ thể, tại Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ (trực thuộc Sở KH-CN) để ngoài sổ sách kế toán trên 350 triệu đồng.

Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng cũng để ngoài sổ sách kế toán trên 44 triệu đồng; sử dụng xe cho thuê làm dịch vụ cẩu hàng hóa, thu được 24 triệu đồng nhưng không lập chứng từ kế toán; không kê khai, nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với số thuế phải nộp trên 805 triệu đồng; xuất bán rượu thành phẩm cho một doanh nghiệp nhưng không lập thủ tục đúng quy định, chưa thu hồi được nợ.

Ngoài ra, tại Văn phòng Sở KH-CN chi ngân sách không đúng quy định số tiền trên 62 triệu đồng, thanh toán thừa khối lượng Dự án đầu tư xây dựng công trình khu thực nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ cho hệ sinh thái nước ngọt, xuất toán chi phí quyết toán số tiền 158 triệu đồng…

Trước những sai phạm trên, Thanh tra tỉnh Cà Mau kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm bà Lưu Mỹ Hạnh, Giám đốc Sở KH-CN và các cán bộ có liên quan.

Ngoài ra, trước những bất hợp lý khi Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng trực tiếp sản xuất, kinh doanh sản phẩm rượu Tân Lộc, tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 8 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã đề nghị Sở KH-CN chuyển giao công nghệ sản xuất rượu Tân Lộc (một thương hiệu rượu nổi tiếng ở Cà Mau) cho tổ chức, doanh nghiệp nhằm phát huy giá trị thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.


Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.