Nhiều sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em không thực hiện đầy đủ các quy định về nhãn mác

Ngày 7-9, đoàn thanh tra Bộ Y tế đã bắt đầu đợt thanh tra các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em tại các bệnh viện và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tại siêu thị Big C Miền Đông, quận 10. Đoàn thanh tra ghi nhận có 6 sản phẩm sữa các loại dành cho trẻ em dưới 3 tuổi, không thực hiện đầy đủ các quy định về nhãn mác. 4 loại bình sữa, núm vú giả không có ghi dòng chữ “sử dụng núm vú giả ảnh hưởng không tốt tới việc nuôi con bằng sữa mẹ” theo quy định về ghi nhãn. Các loại sản phẩm vi phạm ghi nhãn như bột dinh dưỡng dạng bánh Growsure cho trẻ 6 tháng tuổi, sữa bột Dupro gold cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi, núm vú cao su Pigeon, bình bú Disney...Ngoài ra, Sở còn phát hiện có tờ rơi quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ.

Thanh tra đã yêu cầu siêu thị khắc phục những tồn tại; thực hiện lưu đầy đủ các bản sao giấy tiếp nhận quảng cáo và giấy công bố tiêu chuẩn sản phẩm của những sản phẩm đang kinh doanh tại đây.

Tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương, quận 5, đoàn thanh tra Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện tăng cường thêm các bảng tuyên truyền về việc nuôi con bằng sữa mẹ. Cập nhật những kiến thức mới về nuôi con tuyên truyền cho các bà mẹ, khuyến cáo các bà mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 12 tháng đầu. Đồng thời, khuyến khích bệnh viện tiếp tục duy trì ngân hàng sữa mẹ để cung cấp sữa cho những bà mẹ thiếu sữa.

Mai Phương (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).