Nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao

SGGP
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, từ ngày 4 đến 6-5, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao. 

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN

Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ. Cụ thể, chỉ số tia cực tím tại Hà Nội lần lượt là 9; 9; 9; Hải Phòng là 9; 9; 9; Hạ Long (Quảng Ninh) là 9; 9; 9; Huế (Thừa Thiên - Huế) là 5; 8; 8; Đà Nẵng là 7; 8; 8; Hội An (Quảng Nam) là 7; 9; 8; Nha Trang (Khánh Hòa) là 5;7; 10; TPHCM là 10; 8; 9; Cần Thơ là 9; 8; 9; Cà Mau là 5; 8; 7.

Thang bảng đo chỉ số tia cực tím quy định, từ 3-6 là trung bình, từ 6-8 là cao, từ 8-10 là rất cao, gây bỏng trong thời gian 25 phút và từ 11 trở lên là cực kỳ cao, rất nguy hiểm, nguy cơ làm tổn thương da, mắt bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút nếu không được bảo vệ. 

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn