Niềm vui sum vầy trên “Chuyến tàu mùa xuân”

SGGPO
Sáng 7-2, tại Ga Sài Gòn (quận 3, TPHCM), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM và Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức chương trình 'Chuyến tàu mùa xuân' đưa công nhân về quê đón Tết Nguyên đán 2021.

Tổ chức công đoàn TPHCM gửi lời chúc mừng năm mới, tặng quà gia đình công nhân trước lúc lên tàu

Tổ chức công đoàn TPHCM gửi lời chúc mừng năm mới, tặng quà gia đình công nhân trước lúc lên tàu

Chương trình đã tiễn 117 gia đình công nhân với hơn 334 người (gồm vợ, chồng và con công nhân) về quê đón tết trên các “Chuyến tàu mùa xuân”. Các chuyến tàu sẽ khởi hành từ TPHCM và điểm đến cuối cùng là Hà Nội. Trong suốt hành trình, tàu sẽ dừng tại các ga để gia đình công nhân xuống khi đến quê của mình.

Có mặt tại ga từ rất sớm, gia đình chị Hứa Thị Thiên, làm việc tại hệ thống siêu thị Aeon (quê tại Huế) xúc động khi được tham gia “Chuyến tàu mùa xuân”: “Con trai em nay hơn hai tuổi nhưng lần đầu được về quê thăm và gặp mặt ông bà. Năm nay công việc gặp nhiều khó khăn, ban đầu gia đình em định sẽ không về quê đón tết, khi hay tin được hỗ trợ vé tàu về quê, cả nhà mừng lắm. Em rất cảm ơn tổ chức công đoàn đã tạo điều kiện cho gia đình em được sum họp trong nhưng ngày tết đến”.

Niềm vui sum vầy trên 'Chuyến tàu mùa xuân' ảnh 1 Công nhân lên "Chuyến tàu màu xuân" về quê sum họp cùng gia đình trong ngày tết

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM cho biết, đây là năm đầu tiên tổ chức công đoàn TPHCM tổ chức “Chuyến tàu màu xuân” đưa công nhân về quê đón tết cùng gia đình.

Chương trình tổ chức 3 chuyến tàu để đưa 500 gia đình công nhân với hơn 1.000 người về các tỉnh miền Trung và miền Bắc đón Tết Nguyên đán.

Chương trình hỗ trợ 100% vé cho gia đình đoàn viên có vợ hoặc chồng là đoàn viên công đoàn, được chủ doanh nghiệp đánh giá hoàn thành tốt công việc 2 năm liền (2019, 2020) và đã 2 năm không về quê đón tết; đoàn viên có sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế mang lại hiệu quả thiết thực, được đơn vị, doanh nghiệp công nhận với giá trị làm lợi từ 15 triệu đồng trở lên.

Niềm vui sum vầy trên 'Chuyến tàu mùa xuân' ảnh 2 Lì xì con công nhân

Tại lễ tiễn, ngoài gửi lời chúc bình an, may mắn, năm mới hạnh phúc đến đoàn viên công đoàn, LĐLĐ TPHCM cũng gửi lì xì đến công nhân và con công nhân tham gia “Chuyến tàu mùa xuân”.

Niềm vui sum vầy trên 'Chuyến tàu mùa xuân' ảnh 3 Tổ chức công đoàn TPHCM phát thư ngỏ hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19 đến công nhân

Do tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, LĐLĐ TPHCM không tổ chức lễ tiễn tập trung mà chỉ thực hiện đón công nhân, trao quà và tiễn lên tàu theo từng đợt.

Gia đình công nhân đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn trước khi lên tàu. LĐLĐ TPHCM cũng gửi thư ngỏ hướng dấn cách phòng, chống dịch Covid-19 đến từng công nhân.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />