Nigeria: 3 vụ đánh bom, gần 100 người thương vong

Ngày 7-3, hãng Sputnik đưa tin 3 vụ đánh bom đã xảy ra liên tiếp ở Maiduguri thuộc bang Đông Bắc Borno, làm ít nhất 47 người thiệt mạng (có nguồn tin đưa là 33 người), 50 người bị thương.

Hai vụ đánh bom đầu tiên xảy ra ở hai khu chợ đông đúc, trong đó có một vụ do một người phụ nữ thực hiện khi cho kích hoạt khối thuốc nổ quấn quanh người. Vụ đánh bom thứ ba xảy ra tại bến xe buýt Borno Express.

Các vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh Nigeria cùng các nước láng giềng Chad, Cameroon và Niger đang đẩy mạnh chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram kể từ đầu tháng trước, tiêu diệt hàng chục tay súng của nhóm này. Các nhà phân tích cho rằng Boko Haram có thể sẽ đáp trả bằng cách gia tăng hoạt động bạo lực nhằm vào các mục tiêu dân sự.

Minh Châu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây