Nigeria: Nổ đường ống dẫn dầu, 100 người thiệt mạng

Nỗ lực dập lửa từ đường ống dẫn dầu

Hội Chữ thập đỏ Nigeria sáng nay cho biết, khoảng 100 người đã thiệt mạng và 20 người đang được cấp cứu tại bệnh viện sau một vụ nổ đường ống dẫn dầu. Vụ nổ xảy ra đêm qua, gần một trường tiểu học ở ngoại ô phía Bắc thành phố Lagos.

Phần lớn nạn nhân sống sót bị bỏng rất nặng. Người phát ngôn cảnh sát Lagos cho biết, các hoạt động cứu hộ đang được triển khai nên vẫn còn quá sớm để đưa ra con số thương vong. Một phóng viên cho biết, tại hiện trường vụ nổ đầy giày dép và cặp sách của học sinh.

H.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây