Ninh Thuận: 5 người chết do uống rượu trắng

(SGGPO). - Liên quan đến vụ ngộ độc rượu tại thôn Ma Trai, xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, sáng 2-2, ông Lê Minh Định – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cho biết: Sở Y tế đang làm việc với phòng PC14 Công an tỉnh Ninh Thuận để lấy thêm một số mẫu rượu đưa đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang. Trước đó, Sở Y tế Ninh Thuận cũng đã gửi một số mẫu đi xét nghiệm nhưng chưa đầy đủ và đang chờ kết quả. Trong sáng nay, Sở Y tế Ninh Thuận cũng đã làm công văn gửi UBND tỉnh đề nghị thông báo rộng rãi trong toàn tỉnh, khuyến cáo người dân  thận trọng khi sử dụng các loại rượu không rõ nguồn gốc.

Trước đó, sáng ngày 30-1, tại thôn Ma Trai, Xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc đã có 3 người tử vong và một người bị ngộ độc khi uống rượu trắng mua tại một gia đình ở thôn Ma Trai. Nạn nhân là các ông Chamaléa Cảnh (58 tuổi), Katơ Linh (50 tuổi), Chamaléa Nghìn (40 tuổi) và ông Đá Mài Nới (40 tuổi) bị ngộ độc, hiện đang được điều trị. Tiếp đến ngày 1-2, xã Phước Chiến lại có thêm 2 người bị chết cũng do uống loại rượu này, đó là ông Chamale’ A Xướng và Ka Tơ Cớ. Hiện trên địa bàn xã Phước Chiến còn có 25 người có các dấu hiệu ngộ độc đang được điều trị tại các bệnh viện.

Nhận định ban đầu của Sở Y tế Ninh Thuận về nguyên nhân ngộ độc chính là do uống rượu trắng mua tại địa phương. Sau khi xảy ra sự cố, Sở Y tế Ninh Thuận đã trực tiếp xuống thôn Ma Trai để thu giữ hàng trăm lít rượu nghi ngờ không an toàn, phục vụ điều tra.
 
Tuy nhiên, hiện nguồn gốc rượu gây ngộ độc chưa biết xuất xứ tại đâu. Theo điều tra, loại rượu đã gây ngộ độc tại thôn Ma Trai không chỉ được sản xuất tại xã Phước Chiến, mà còn được nhập từ một số cơ sở sản xuất rượu ở xã Công Hải, cũng thuộc huyện Thuận Bắc, gần với xã Phước Chiến. Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận đang tiếp tục lấy các mẫu rượu, thức ăn để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân. Trong lúc chờ kết quả xét nghiệm, ngành chức năng khuyến cáo người dân không sử dụng các loại rượu không rõ nguồn gốc.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.