Nổ bồn chứa dầu FO, một công nhân thiệt mạng

(SGGPO). – Vào khoảng 10 giờ 30 phút, sáng nay 9 – 6, tại Công ty dầu ăn Golden Hope Nhà Bè (địa chỉ số 370 đường Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, TPHCM) xảy ra vụ nổ bồn chứa dầu FO khiến một công nhân thiệt mạng.

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên, anh Phạm Sáu (46 tuổi, ngụ đường Nguyễn Văn Lương, quận 7), công nhân hàn của công ty cùng hai công nhân khác tiến hành kiểm tra và hàn một số vết nứt tại một bồn dầu có chứa khoảng 2.000 lít dầu FO. Trong lúc anh Sáu đang hàn xì thì bồn dầu bỗng phát nổ. Nắp bồn dầu bị bung ra làm anh Sáu văng lên cao và rơi xuống đập đầu vào ống dẫn dầu dưới đất, bất tỉnh tại chỗ. Nghe tiếng nổ lớn, hàng chục công nhân trong công ty hốt hoảng tháo chạy tán loạn.

Bồn dầu bị nổ bốc cháy dữ dội, toả khói đen ngòm khắp một khu vực, có nguy cháy lan sang những thùng dầu bên cạnh. Nghe tiếng kêu cứu của hai công nhân thi công cùng vị trí với anh Sáu, nhiều công nhân khác đã vào gần vị trí bồn dầu bị cháy đưa anh Sáu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quận 7 nhưng anh đã chết sau đó. 

Người nhà công nhân Phạm Sáu đau đớn khi biết hung tin.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Quận 4 và Phòng Cảnh sát PCCC Quận 1 đã đến hiện trường. Hơn 70 CB-CS PCCC với 12 xe chữa cháy các loại (trong đó có xe thang), đã triển khai công tác khống chế ngọn lửa và phối hợp cùng công an phường, dân phòng bảo vệ tài sản khu vực lân cận.

Lực lượng cứu hoả vừa dùng xe thang phun nước vào bồn dầu bị cháy để dập lửa vừa phun nước làm mát các bồn dầu bên cạnh. Đến 11 giờ 45 phút ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.loại. Theo điều tra ban đầu,  nguyên nhân vụ cháy nổ do ông Sáu bất cẩn trong việc hàn xì kim loại. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đang  dập lửa.

TUẤN VŨ - ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.