Nợ công châu Âu làm nóng Hội nghị G-8

Hôm nay 18-5, Hội nghị nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-8) sẽ khai mạc tại Trại David (Mỹ).

Theo AFP, vấn đề nợ công châu Âu sẽ chiếm phần lớn thời lượng hội nghị năm nay. Một số chuyên gia kinh tế cho rằng hội nghị sẽ là cơ hội để Đức, Pháp, Italia và có thể cả Anh cùng đưa ra các kế sách hợp lý giúp phục hồi nền kinh tế châu Âu, tạo công ăn việc làm và tăng lương cho người lao động.

Matthew Goodman, cựu Giám đốc phụ trách kinh tế quốc tế của HĐBA LHQ, nhận định rất có thể hội nghị lần này sẽ được chứng kiến sự thay đổi của Đức hoặc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế ở châu Âu.

Ngoài ra, các điểm nóng khác như Syria, CHDCND Triều Tiên, Iran, Afghanistan và Myanmar cũng sẽ được đưa ra bàn thảo trong hội nghị lần này.

V.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.