Trung Quốc

Nổ đường ống gas ở Tứ Xuyên, 9 người chết

Địa điểm xảy ra vụ nổ gas.

Ít nhất 9 người thiệt mạng và gần 40 người khác bị thương trong một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ngày 20-1 ở huyện Renshou, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Đó là các đường ỗng dẫn khí đốt nối với trạm khí Fujia thuộc Chi nhánh Dầu và Khí đốt Tây Nam - Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC). Tổng cộng 1.837 cư dân tại khu vực xảy ra vụ nổ đã được sơ tán gấp và được chỗ nơi ở tạm.

8 người chết ngay tại hiện trường còn một người khác qua đời tại bệnh viện địa phương. Hầu hết số này đều là công nhân làm việc tại trạm khí cùng với các thành viên gia đình họ.

Sức công phá của vụ nổ đã phá hủy nhiều tòa nhà lân cận và làm bị thương gần 40 người. Tất cả đều bị bỏng và đang được điều trị tại bệnh viện địa phương. Trong số này có 4 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ nổ khiến cho nguồn cung cấp khí phục vụ nhu cầu hàng ngày ở Renshou, Ziyang, Jianyang và các vùng còn lại ở tỉnh Tứ Xuyên bị ngưng trệ.

CNPC hiện đang tập trung nhân lực để sửa chữa đường ống và dự định phục hồi hoạt động cung cấp khí vào ngày 21-1.

(Theo VNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.