Khánh Hòa

Nổ mìn làm 1 người chết và nhiều nhà dân hư hỏng

Lúc 11 giờ 10 phút ngày 1-12, tại tổ 4, khóm Trường Hải, xã Vĩnh Trường, thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã xảy ra một tai nạn làm anh Hồ Văn Lung, khóm trưởng khóm Trường Hải chết ngay tại chỗ.

Khoan đá nổ mìn tạo mặt bằng (ảnh minh họa).

Khi đó, anh Lung cùng với 2 người khác đang làm nhiệm vụ hướng dẫn người dân không nên ra đường vào thời điểm công ty TNHH Thiên Nhân 2 cho nổ mìn để san lấp mặt bằng làm khu du lịch thì bị đá rơi trúng đầu và chết ngay tại chỗ.

Cũng trong đợt nổ mìn này, nhiều hòn đá to đã rơi trúng nhiều nhà dân trong khu vực gây nhiều thiệt hại nặng. Điển hình như nhà chị Trần Thị Dầu, đá rơi đã phá vỡ mái lợp, làm gãy xà ngang và làm thủng vách tường.

Người dân địa phương đã nhiều lần làm đơn phản ánh lên các cấp về tình trạng này. Nhiều hộ dân cho biết, hàng ngày cứ vào khoảng 11h trưa đến 17 giờ chiều phải đưa con em trong nhà đi chỗ khác hoặc không dám làm gì để tránh rủi ro.

Nhiều người dân trong khi đang nằm ngủ thì bị đá rơi trúng đầu giường, có nhà bị đá rơi làm hư hỏng vật dụng đắt tiền trong nhà...

L.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án