Nổ tại căn cứ quân sự Mỹ ở Nhật Bản

(SGGPO).- Rạng sáng 24-8, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà kho của căn cứ quân sự Mỹ tại thành phố Sagamihara, cách thủ đô Tokyo của Nhật Bản 40 km về phía Tây Nam. Hãng tin AP dẫn lời các quan chức Nhật Bản và Lầu Năm Góc cho biết vụ nổ không gây thương vong.

Hiện trường vụ nổ nhìn từ trên cao

Đoạn video quay lại cảnh vụ nổ cho thấy tia lửa lớn bắn ra như pháo hoa làm sáng rực bầu trời hừng đông. Vụ nổ gây cháy kéo dài khoảng 10 đến 15 phút.

Nhân viên cứu hỏa của Nhật Bản và Mỹ phải mất hơn 6 giờ mới dập tắt ngọn lửa. Theo các quan chức Nhật Bản, kho này chứa nhiều loại dụng cụ của quân đội Mỹ. Tư lệnh Hải quân Mỹ Bill Urban cho biết các kho này không chứ đạn hoặc vật liệu phóng xạ.

Nguyên nhân của vụ nổ đang được phía Mỹ điều tra. Không có thiệt hại vật chất cho các tòa nhà lân cận. Hiện Mỹ có 47.000 quân đóng tại Nhật Bản.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.