Nội các Nhật Bản thông qua thời điểm Nhật hoàng thoái vị

SGGP
Ngày 8-12, nội các Nhật Bản đã chính thức thông qua quyết định Nhật hoàng Akihito sẽ thoái vị vào ngày 30-4-2019 và Hoàng thái tử Naruhito kế vị một ngày sau đó.
Quyết định được Chính phủ Nhật Bản thông qua sau cuộc họp của Hội đồng hoàng gia do Thủ tướng Shinzo Abe chủ trì và gồm các nghị sĩ, các quan chức tư pháp và thành viên gia đình hoàng gia. 
Nội các Nhật Bản thông qua thời điểm Nhật hoàng thoái vị ảnh 1 Nhật hoàng Akihito sẽ thoái vị và Hoàng Thái tử Naruhito kế vị. (Ảnh: asia.nikkei.com)
Theo hãng thông tấn Kyodo, Tokyo đang xem xét kế hoạch tổ chức lễ đăng quang của tân hoàng đế vào mùa thu 2019, theo đó đầu năm tới sẽ thành lập một ban tổ chức do Chánh Văn phòng Nội các Yoshihide Suga đứng đầu, chuẩn bị cho các nghi lễ. Dự kiến, chính phủ sẽ công bố tên hiệu của vương triều mới vào giữa năm 2018, khép lại triều đại Heisei hiện nay. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf của Nga. Ảnh: Sputnik

Dấu hiệu rạn nứt?

Cuối tháng 7 vừa qua, Nga thông báo hoãn giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho đối tác Trung Quốc, vốn đã bị đình trệ từ tháng 2-2020. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hóa thạch trứng khủng long nhỏ nhất thế giới

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Tsukuba và Bảo tàng Hoạt động thiên nhiên và con người tỉnh Hyogo của Nhật Bản thông báo, hóa thạch trứng khủng long được phát hiện ở tỉnh Hyogo, Tây Nhật Bản mới đây đã được sách kỷ lục thế giới Guinness công nhận là nhỏ nhất thế giới.