Nữ chủ quán và 5 khách nhậu mùa dịch, bị phạt 90 triệu đồng

SGGPO

Ngày 9-6, thông tin từ UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.H. (chủ quán nhậu Huyền Cát Tường, khóm 7, phường 8, TP Cà Mau) và 5 người khách nhậu chung.

Quán nhậu Huyền Cát Tường bị lập biên bản vì vi phạm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Quán nhậu Huyền Cát Tường bị lập biên bản vì vi phạm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, mỗi người bị phạt 15 triệu đồng (6 người bị phạt tổng cộng 90 triệu đồng) do vi phạm về chỉ thị phòng chống dịch Covid-19 (theo Điểm c, Khoản 3, Điều 12, Nghị định 177 của Chính phủ).

Trước đó, vào tối 2-6, khi Tổ phòng chống dịch Covid-19 phường 8, kiểm tra trên địa bàn phát hiện tại quán nhậu Huyền Cát Tường vi phạm quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, Tổ phát hiện 6 người ăn nhậu và hát karaoke bằng thùng kẹo kéo, nên tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn: Kể từ 0 giờ ngày 1-6, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn uống... chỉ được phục vụ không quá 4 khách/trên 1 bàn, thực hiện giãn cách tối thiếu l,5m giữa các bàn; không quá 10 khách trong một phòng kín.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Cấp cứu kịp thời bé trai 4 tuổi bị bạo hành nhét vào tủ đông

Trưa 14-8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu, điều trị kịp thời cho 1 bé trai ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam bị người lớn bạo hành với nhiều thương tích, đặc biệt nguy hiểm hơn khi cháu bé còn bị cho vào thùng giấy và nhốt trong tủ cấp đông.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Triệt phá sới bạc, thu giữ gần 161 triệu đồng

Ngày 16-8, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân, Công an xã Cương Gián phát hiện, bắt quả tang 9 đối tượng đang có hành vi đánh bạc, thu giữ tại chỗ gần 161 triệu đồng, 14 điện thoại, 1 thanh kiếm và nhiều tang vật liên quan.

Vụ án

Chị gái trói em trai vào gốc cây qua đêm gây tử vong

Mặc dù biết anh N.V.T. bị tâm thần phân liệt, nhưng khi thấy anh T. đi uống rượu về có hành vi chửi bới, la lối, bị can Nguyễn Thị Hồng Loan đã sử dụng dây thừng cột quanh người anh T. vào gốc cây (có vòng dây qua cổ). Sau đó Loan dùng cây tre đánh vào vùng chân, vùng mặt và bỏ mặc anh T. qua đêm, dẫn đến việc anh T. vùng vẫy đuối sức và bị chết ngạt.

" />