Mỹ

Núi lửa Augustine phun trào trở lại

Sau 20 năm ngừng hoạt động, ngọn núi lửa Augustine nằm ở bang Alaska Mỹ đã phun trào trở lại ngày 12-1 (ảnh).

Ngọn núi lửa hoạt động trở lại với một tiếng nổ vang trời, ngày sau đó khoảng 29 phút, lại thêm một tiếng nổ thứ hai.

Cột khói thoát ra từ miệng núi lửa bao trùm cả vùng trời, cao tới 9.000m so với mặt nước biển. Một số chuyến bay đã phải hoãn tới hàng giờ mới có thể hoạt động trở lại.

Cách đây 20 năm, vào năm 1986, sau nhiều tháng phun trào, ngọn núi lửa này đã ngừng hoạt động.

Nhân viên đài quan sát núi lửa Alaska Mỹ cho biết, họ biết được những dấu hiệu cho thấy núi lửa chuẩn bị phun trào, nhưng thời gian cụ thể thì không thể xác định được.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.