Ông chủ Facebook đối mặt với án phạt ở Đức

(SGGPO).- Theo hãng tin AP, Mark Zuckerberg - ông chủ của mạng xã hội Facebook có thể phải đối mặt với án phạt 26.000 USD tại Đức, vì “tội” không cho phép công dân Đức được duy trì quyền ẩn danh trên mạng xã hội Facebook.

Tiểu bang phía Bắc nước Đức thuộc Schleswig-Holstein cho rằng Facebook đang phá vỡ một điều luật tại Đức, trong đó yêu cầu người dùng phải cung cấp danh tính của họ.

Đây không phải là lần đầu tiên mạng xã hội Facebook gặp rắc rối trong quá trình hoạt động tại Đức.Trước đó, họ cũng bị chỉ trích mạnh mẽ xoay quanh nút bấm “Like” cùng tính năng nhận dạng khuôn mặt. Tuy nhiên, các chuyên gia về bảo vệ dữ liệu tuyên bố sẵn sàng nộp những khoản tiền phạt chỉ mang tính danh nghĩa, và tiếp tục duy trì những chính sách gây tranh cãi.

P.NAM 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.