Xuất hiện virus máy tính

“Ông già Noel”

Ông già Noel phát quà cho trẻ em Ấn Độ.

Hiện nay, virus máy tính “ông già Noel”, tên gọi IM.GiftCom.All đã xuất hiện, tấn công rất nhanh vào các hộp thư điện tử như MSN Messenger, AIM (AOL Instant Messenger) và Yahoo Messenger với file kèm là hình ảnh ông già Noel.

“Ông già Noel” sẽ cài vào máy một mật mã, mở đường cho người sử dụng nếu muốn đọc được các thư từ trong máy. Tuy nhiên, phạm vi tấn công của virus máy tính “ông già Noel” này còn hạn chế do ngôn ngữ viết của thư điện tử khác nhau.

Trong khi có kẻ phá hoại thì một nữ doanh nhân ở Annapolis Royal (Canada) sau khi đọc tờ thông báo trong catalogue quảng cáo các món quà Noel của tổ chức “Tầm nhìn thế giới”, đã quyết định làm điều gì đó thật đặc biệt.

Bà đề nghị mỗi doanh nghiệp địa phương đặt một trong số những món quà trong catalogue. Kết quả là 26 doanh nghiệp gồm các ngân hàng, cửa hàng… nhiệt tình tham gia, đồng thời kêu gọi các khách hàng quyên góp.

Số tiền thu được dùng để mua thực phẩm, dụng cụ học tập để cải thiện tình trạng đói nghèo của trẻ em tại khoảng 30 nước đang phát triển như Mali, Nigeria, Ấn Độ, Tanzania...

L.V. (Theo AFP, Sophianet, Radio-Canada)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.