Ông Kim Jong-un kêu gọi hạ nhiệt với Hàn Quốc

Ngày 1-1-2013, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông điệp năm mới 2013 cho biết, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) Kim Jong-un đã kêu gọi những nỗ lực nhằm xoa dịu căng thẳng với Hàn Quốc bằng việc tuân thủ các tuyên bố chung được ký trước đây giữa 2 miền.

Cũng trong thông điệp trên, ông Kim Jong-un nhấn mạnh nâng cao mức sống của người dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong năm 2013. Đồng thời, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi phát triển thêm các loại vũ khí tối tân hơn.

Năm 2012 chứng kiến quan hệ giữa Triều Tiên với nhiều quốc gia trên thế giới đóng băng khi phá vỡ thỏa thuận với Mỹ về việc Bình Nhưỡng đình chỉ chương trình hạt nhân để đổi viện trợ lương thực. Bên cạnh đó là 2 vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên bị nhiều nước cáo buộc ngụy trang thử tên lửa đạn đạo.  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.