Về vụ tự thiêu của nguyên Tổng Giám đốc cụm cảng Hàng không miền Trung

Ông Nguyễn Lai đã qua cơn nguy kịch

Sáng 2-3, Viện trưởng Viện Bỏng Quốc gia Lê Năm cho biết, sức khỏe của nguyên Tổng Giám đốc cụm cảng Hàng không miền Trung Nguyễn Lai hiện đang dần ổn định sau khi tự thiêu bằng xăng trong phòng làm việc của ông tại Đà Nẵng ngày 26-2.

Vẫn theo nguồn tin từ Viện Bỏng Quốc gia, hiện tại ông Lai đã tỉnh nhưng vẫn phải thở ôxy, truyền dịch, truyền đạm và truyền máu.

Diện tích bỏng của ông Lai khoảng 40%, trong đó có 10% bị bỏng sâu. Các vùng bỏng gồm chân, tay và mặt. Ông Lai vẫn đang được điều trị theo chế độ tích cực nhằm tránh những biến chứng về chảy máu đường tiêu hóa, viêm phổi, nhiễm trùng cấp…

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là ông Lai bị bỏng đường hô hấp khá nặng nên có thể xảy ra những tai biến khó lường như nhiễm độc máu, nhiễm khuẩn đường hô hấp…

H.-N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt vụ vận chuyển 51kg kim loại nghi vàng qua biên giới

Tối 30-10, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đang chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ vụ vận chuyển 51kg kim loại màu vàng (nghi là vàng 24k) từ Campuchia về Việt Nam qua địa phận tỉnh An Giang.

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.