Thái Lan

Ông Thaksin tiếp nhận lại quyền Thủ tướng

Tờ "Bangkok Post" ngày 21-5 cho biết, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Thái Lan Thaksin Shinawatra, sẽ tiếp nhận lại quyền lực từ Phó Thủ tướng Chidchai Vanasatidya vào tuần tới.

Ông Thaksin sẽ trở lại làm việc trong cương vị Thủ tướng Thái Lan.

Theo đó, trả lời trước báo chí, ông Thaksin cho rằng, ông phải làm việc thêm vài tháng trước tổng tuyển cử, nhằm tránh cho đất nước không rơi vào tình cảnh rối loạn.

Cũng theo Thủ tướng Thaksin, các biện pháp an ninh ở miền Nam sẽ được thảo luận trong cuộc họp ngày 22-5. Chính phủ cũng khởi động lại cuộc chiến chống ma túy và việc cấp học bổng cho sinh viên.

Trong khi đó, đảng Dân chủ đối lập tỏ ra quan tâm về kế hoạch của chính phủ chi khẩn cấp 30 tỷ baht nhằm phục hồi kinh tế. Người phát ngôn của đảng này đề nghị chính phủ đảm bảo rằng, kế hoạch chi tiêu này không nhằm mục đích mang lại lợi ích cho đảng Người Thái yêu Người Thái (TRT).

Còn ông Sondhi Linthongkul, thành viên lãnh đạo Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD) cho rằng ông Thaksin đã nuốt lời hứa.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.