Thái Lan

Ông Thaksin tiếp nhận lại quyền Thủ tướng

Tờ "Bangkok Post" ngày 21-5 cho biết, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Thái Lan Thaksin Shinawatra, sẽ tiếp nhận lại quyền lực từ Phó Thủ tướng Chidchai Vanasatidya vào tuần tới.

Ông Thaksin sẽ trở lại làm việc trong cương vị Thủ tướng Thái Lan.

Theo đó, trả lời trước báo chí, ông Thaksin cho rằng, ông phải làm việc thêm vài tháng trước tổng tuyển cử, nhằm tránh cho đất nước không rơi vào tình cảnh rối loạn.

Cũng theo Thủ tướng Thaksin, các biện pháp an ninh ở miền Nam sẽ được thảo luận trong cuộc họp ngày 22-5. Chính phủ cũng khởi động lại cuộc chiến chống ma túy và việc cấp học bổng cho sinh viên.

Trong khi đó, đảng Dân chủ đối lập tỏ ra quan tâm về kế hoạch của chính phủ chi khẩn cấp 30 tỷ baht nhằm phục hồi kinh tế. Người phát ngôn của đảng này đề nghị chính phủ đảm bảo rằng, kế hoạch chi tiêu này không nhằm mục đích mang lại lợi ích cho đảng Người Thái yêu Người Thái (TRT).

Còn ông Sondhi Linthongkul, thành viên lãnh đạo Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD) cho rằng ông Thaksin đã nuốt lời hứa.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).